Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Sống chung với mẹ chồng' tập 17: Con dâu cười mỉa mai mẹ chồng

Không có chồng và bố chồng ở nhà, Vân cười mỉa mai khi bữa cơm với bà Phương chỉ có lạc rang và nồi dưa từ ngày hôm trước.

Tập 17 Sống chung với mẹ chồng được phát sóng tối 11/5 trên kênh VTV1 tiếp tục mở đầu bằng câu chuyện mua nhà của Vân và mẹ chồng. Sau khi bà Phương không mang tiền đến công ty để Vân nhận nhà, cô tỏ ra bực mình ở cơ quan và quyết định bỏ về nhà.

Vân tức tối chuyện mẹ chồng hứa cho tiền mua nhà nhưng sau lại không giữ lời. Khi về đến nhà, Vân nghe được cuộc nói chuyện giữa Thanh và bà Phương.

Bà Phương chia sẻ chuyện không muốn bỏ tiền ra mua nhà vào lúc này nhưng Vân thừa hiểu, bà Phương thay đổi quyết định vì không muốn con dâu đứng tên.

Song chung voi me chong tap 17 anh 1
Vân ấm ức và tức tối khi bà Phương không cho tiền mua nhà.

Trong cuộc trò chuyện với bà Phương, Thanh thổ lộ anh không muốn vì chuyện nhà cửa mà Vân và mẹ xảy ra xích mích, dẫn đến sứt mẻ tình cảm.  Anh cũng xin mẹ hãy vun vén cho hai vợ chồng vì anh thực sự yêu Vân.

Vân nghe xong vội lên phòng. Cô ấm ức ngồi khóc và không nói năng gì. Khi nhìn thấy vợ như vậy, Thanh cảm thấy rất xót và ôm cô để an ủi.

Ngay sau đó, Thanh đi công tác mấy ngày, Vân có chút dỗi chồng khi để cô ở nhà một mình với mẹ. Cô chán nản vì đáng ra nếu ở riêng, Vân sẽ được thoải mái đi chơi, mua sắm hay sang nhà Trang. Nhưng vẫn còn mẹ chồng ở nhà nên cô không được tự do như vậy. Điều trùng hợp là ông Phương cũng đi công tác đợt này.

Trong một diễn biến khác, dì Vân lên chơi nên bà Phương tranh thủ cơ hội "nói xấu" Vân. Bà bảo chấp nhận Vân đến bây giờ cũng chỉ vì con trai. Theo bà, con dâu lúc nào điệu đà son phấn, cơm nước thì không biết nấu.

Dì Vân cũng thừa nhận việc con dâu về nhà chồng mà dùng tránh thai uống thuốc thì không nên. Vân khó chịu nhưng không để tâm.

Cả chồng và bố chồng đều đi công tác nên Vân kiếm cớ để mẹ chồng ở nhà một mình bằng cách đưa lý do bận bịu việc riêng. Bà Phương lủi thủi ở nhà sốt ruột nên liên tục gọi con trai hỏi xem bao giờ con dâu về.

Song chung voi me chong tap 17 anh 2
Bà Phương nhìn trộm khi con dâu nhắn tin với đồng nghiệp.

Bà Phương ở nhà đến giờ cơm trông đứng trông ngồi, đến tối vẫn nằm ở sofa chờ con dâu về để mở cửa. Thấy Vân đi chơi về muộn lại cầm theo bó hoa, bà Phương len lén theo dõi rồi nghi ngờ con dâu đang qua lại với ai khác.

Vân xuống nhà ăn cơm thấy có mỗi lạc rang với canh dưa, bình thường có chồng và con trai, bà Phương mới nấu đủ món. Cô mỉa mai mẹ chồng vì bị đối xử phân biệt.

"Không biết mẹ con mình có ăn hết bát dưa này không nhỉ. Nếu mà anh Thanh và bố ở nhà, chắc không phải ăn thừa thế này mẹ nhỉ", Vân vừa thở dài vừa cười mỉa mai mẹ chồng vừa nói.

Song chung voi me chong tap 17 anh 3
Bữa cơm của bà Vân với Phương chỉ có canh chua và lạc rang.

Cũng trong tập này, Long - đồng nghiệp của Vân - bị chuyển công tác xuống miền Trung nên phòng của Vân mở tiệc tiễn bạn.

Vì con dâu xin ra ngoài vào buổi tối nên bà Phương không đồng ý. Bà cho rằng con gái ra đường buổi đêm là không nên, nhất là khi chồng đi công tác. Tuy vậy, Vân vẫn cương quyết sẽ đi. Thấy vậy, bà Phương dọa nếu Vân nhất định đi, bà sẽ gọi mách với Thanh.

Tập 18 Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào tối 12/5 trên kênh VTV1.

'Sống chung với mẹ chồng' tập 16: Bà Phương bị con dâu quát

Không chịu nổi sự can thiệp dai dẳng của mẹ chồng vào đời sống riêng, Vân quyết định mua nhà ra ở riêng bất chấp sự phản đối của gia đình.

Dương Cầm

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh