Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Sống chung với mẹ chồng’ tập 13: Bà Phương yểm bùa ở phòng con dâu

Vì muốn sớm có cháu bế, bà Phương đã bí mật thắp hương và yểm bùa ở phòng riêng của Thanh và Vân.

Trang: Bao giờ mẹ về quê? Trang thẳng thừng hỏi mẹ chồng "Bao giờ mẹ về quê?" trong tập 13 "Sống chung với mẹ chồng".

Tập 13 của Sống chung với mẹ chồng lên sóng tối 3/5 trên kênh VTV1. Nội dung tập phim xoay quanh mối quan hệ leo thang giữa Trang (Thu Quỳnh đóng) – bạn thân của Vân – với mẹ chồng. Trong khi đó, gia đình bà Phương, không khí căng thẳng giữa mẹ chồng và nàng dâu đã có sự hạ nhiệt.

Trang bắt đầu ‘chán’ mẹ chồng

Khi Trang mới kết hôn, mối quan hệ giữa cô và mẹ chồng tương đối tốt. Ngay từ đầu Trang đã chủ động mua nhà riêng để không phải sống với mẹ của Tùng. Quan điểm của cô là “một điều dạ, hai điều vâng” để mối quan hệ gia đình được hài hòa.

Thế nhưng khi mẹ của Tùng từ quê lên thành phố để chăm sóc con dâu đang bị ốm nghén, mối quan hệ giữa mẹ chồng và Trang bắt đầu có những mâu thuẫn. Hai người phụ nữ gần như không tìm được tiếng nói chung.

Song chung voi me chong tap 13 anh 1
Mâu thuẫn giữa Trang và mẹ chồng bắt đầu leo thang. Ảnh: Chụp màn hình.

Vì muốn có cháu trai để nối dõi tông đường, mẹ của Tùng nhắc đi nhắc việc hỏi bác sĩ giới tính thai nhi. Bà cũng áp đặt không kém trong cách chăm con. Trong lúc Trang ốm nghén, bà ép con dâu uống thuốc bắc vì “thuốc bắc là nhất”.

Trang ám ảnh với những cử chỉ chăm sóc của mẹ chồng. Cô cũng không hài lòng với phương pháp cổ truyền và có phần quê mùa mà mẹ của Tùng nghĩ ra. Trang thường xuyên từ chối hoặc kiếm cớ để không phải ăn những món mà mẹ chồng tự tay làm.

Ngoài ra, Trang còn rất sợ hãi khi ngủ chung giường với mẹ chồng. Mẹ của Tùng có thói quen bật đèn sáng choang khi ngủ. Thói quen này khiến Trang không thể nào ngủ được. Khi Trang tắt đèn đi, mẹ của Tùng ngay lập tức bị ngã vì lạ nhà và không quen bóng tối.

Cuối cùng, mẹ chồng của Trang quyết định ra salon ngủ để cho Tùng vào ngủ với vợ. Trang và Tùng lâu ngày không được ngủ với nhau, tỏ ra quyến luyến, âu yếm. Nhưng mẹ của Tùng lại yêu cầu hai con phải mở cửa phòng riêng để nhỡ có chuyện gì xảy ra, bà có thể vào “ứng cứu”.

Trước mâu thuẫn giữa mẹ và vợ, Tùng chứng tỏ là người chồng tâm lý, người con hiếu thảo. Tùng thuyết phục nhẹ nhàng để mẹ tự đổ thuốc bắc đi và rào đón bằng những câu nói ngọt tai như: “Nếu Trang không thích mẹ cũng đừng ép vợ con nhé”.

Song chung voi me chong tap 13 anh 2
Bà Phương lẻn vào phòng con dâu để yểm bùa. Ảnh: Chụp màn hình.

Bà Phương yểm bùa phòng con dâu

Trong một diễn biến khác, vì mong sớm có cháu bế nên bà Phương đã tìm mọi cách để đạt được mục đích. Nhân lúc vợ chồng con trai không có nhà, bà đã lén lút mang bùa chú lên phòng các con.

Sau khi giấu tấm bùa chú dưới đệm giường, bà liền lôi nhang ra thắp và cầu khấn. Trước khi ra khỏi phòng, bà còn nhún nhẩy trên giường và nở nụ cười đắc ý.

Ông Phương ở dưới nhà nghe tiếng động đậy trên phòng của con trai nhưng nghĩ là bà Phương dọn phòng nên cũng không can thiệp.

Trong tập 13, không khí gia đình bà Phương tương đối êm đềm. Thanh và Vân có ý định mua ôtô riêng vì Vân sắp phải chuyển cơ quan, đi xe máy đường xa không an toàn. Bà Phương cho rằng đó là ý định tốt.

Bà Phương khuyên con trai nên mua xe cũ vì nếu mua xe mới “đi vài hôm cũng thành cũ”. Bà cũng hỏi vợ chồng con trai về chuyện có bao nhiêu tiền. Nhưng Thanh và Vân đều ấp úng chưa thể trả lời.

Tập 14 Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào tối 4/5 trên kênh VTV1.

'Sống chung với mẹ chồng' tập 12: Uất ức với mẹ chồng, Vân đòi ly hôn

Vân đề nghị ly hôn với Thanh vì không muốn tiếp tục sống trong sự kìm kẹp, soi mói và xét nét của mẹ chồng.

 

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh