Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

'Sống chung với mẹ chồng' tập 11: Bà Phương không cho Vân tránh thai

Vì muốn sớm có cháu bế, bà Phương đã giấu tất cả thuốc tránh thai của Vân và treo ảnh một em bé kháu khỉnh trong phòng của con trai.

Trong tập 10 Sống chung với mẹ chồng, Vân bị tai nạn nên muốn về nhà để nghỉ ngơi một vài hôm. Bà Phương không hài lòng vì sợ mang tiếng với thông gia. Nhưng sau phút căng thẳng với chồng con, bà buộc phải đồng ý với mong muốn của con dâu.

Được về với bố mẹ đẻ, Vân tỏ ra thoải mái. Bà Bằng mua nhiều đồ ăn ngon để bồi dưỡng cho con gái. Vân trở nên vui vẻ, hay nói, hay cười khác hẳn khi ở nhà chồng. Nhưng niềm vui chẳng tày gang vì ngay ngày hôm sau, bà Phương đã tìm cách để ép con dâu về nhà.

Song chung voi me chong tap 11 anh 1
Bà Phương giả đau tim khi gọi điện với thông gia.

Bà Phương giả vờ đau tim để ép Vân về

Bà Phương gọi điện cho ông Bằng, một mặt hỏi thăm tình hình sức khỏe của Vân, mặc khác muốn thông gia biết rằng sức khỏe của bà không tốt, cần con dâu về gấp. Khi đang nói điện thoại, bà Phương giả vờ đau tim và dập máy. Thấy vậy, ông Bằng tỏ ra lo lắng.

Vân không tin mẹ chồng bị đau tim thật nhưng trước sự quyết liệt của bố mẹ, cô buộc phải về nhà chồng xem tình hình bà Phương như thế nào. Khi trở về cô nhận thấy phán đoán của mình hoàn toàn đúng. Bà Phương không hề bị ốm đau, hành động qua điện thoại của bà chỉ là “một màn kịch”.

Trong một diễn biến khác, bà Phương phát hiện ra con dâu thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai. Đó là lý do Vân mãi chưa có bầu. Bà Phương hết sức tức giận. Bà quyết định cất thật kỹ tất cả thuốc tránh thai của Vân.

Vì mong có cháu, bà Phương mua nhiều đồ ăn để tấm bổ cho Vân. Bà cho rằng Thanh và Vân còn trẻ nên cần được ăn uống đầy đủ chất. Ngược lại, vợ chồng bà nên hạn chế ăn uống thịt cá vì không báu bở gì cả. Người có tuổi, ăn nhiều chất rất dễ bị bệnh gút.

Song chung voi me chong tap 11 anh 2
Cảnh Vân và Thanh ngồi ăn cơm với bà Phương. Bà hào hứng khi nói về gỡ ảnh cưới của vợ chồng con trai để thay bằng ảnh một em bé kháu khỉnh.

Bên cạnh đó, bà Phương cũng gỡ tấm ảnh cưới treo trong phòng Thanh và Vân, thay vào đó, bà đã dán một bức ảnh trẻ con.

"Các cụ nói phụ nữ muốn đẻ được đứa con vừa xinh vừa đẹp thì phải ngắm những đứa trẻ thật kháu khỉnh. Bức ảnh ở phòng con, mẹ phải đi tìm mãi mới mua được đấy", bà Phương hào hứng.

Vân không hài lòng với hành động của mẹ chồng nhưng cô không tiện nói gì. Khi Thanh nói lại với mẹ, bà Phương gạt đi vì cho rằng “hôn nhân quan trọng là kết quả”. Ảnh cưới chỉ là thứ để trưng ra, do vậy không có gì quan trọng. Nếu thích, Thanh và Vân có thể treo lại ở bất cứ chỗ nào.

Buổi tối, trước khi đi ngủ, Vân tìm thuốc tránh thái để uống nhưng không thấy. Cô nghi ngờ chồng để cất thuốc của mình đi. Nhưng Thanh phủ nhận. Khi Vân chuyển hướng sang nghi ngờ mẹ chồng, Thanh cũng gạt đi.

Sau đó, hai người cãi nhau và Thanh quyết định ngủ dưới đất. Vân nằm trên giường nhưng cũng không thể chợp mặt. Cô ngồi nghĩ lại những hành động của mẹ chồng như đột nhập vào phòng riêng của con trai đêm tân hôn, nửa đêm mở cửa lẻn vào phòng hay sáng sớm đã gọi vợ chồng cô dạy.

Hôm sau, khi vết thương trên tay đã đỡ hơn, Vân quyết định đi làm. Tại cơ quan, Vân mang thuốc tránh thái ra uống và ngay lập tức bị đồng nghiệp nhận ra. Đồng nghiệp của Vân không phản đối cô vì cho rằng không có con ở thời điểm hiện tại là quyết định sáng suốt. Vân sẽ có nhiều cơ hội để thăng tiến hơn.

Song chung voi me chong tap 11 anh 3
Vân muốn một, hai năm nữa mới có con trong khi bà Phương lại muốn sớm có cháu bế.

Trang sợ mẹ chồng 'được đằng chân lân đằng đầu'

Trong khi Vân không muốn có con ở thời điểm hiện tại thì bạn thân của cô là Trang lại có suy nghĩ khác hẳn. Kết hôn chưa lâu, Trang đã có bầu. Cô thường xuyên ốm nghén nhưng không hề hối hận về quyết định của mình.

“Không lấy chồng thì sẽ thành bà cô già, mà lấy chồng rồi không sinh con thì sẽ mang tiếng là cây khô không lá, gái độc không con”, Trang nhấn mạnh.

Vì chồng thường xuyên đi công tác, Trang đã đồng ý cho mẹ chồng lên thành phố sống cùng để chăm sóc cô. Nhưng Trang vẫn lo lắng mẹ của Tùng sẽ "được đằng chân lân đằng đầu”, rồi đòi ở hẳn thành phố. Quan trọng hơn, Trang không thích sống cùng mẹ chồng.

Thấy vậy, Vân trêu “Cứ nấu cho mẹ chồng vài món ngon, rồi bà lại bán thêm đất ở quê để cho vợ chồng con trai tiền”. Nghe thấy vậy, Trang cười sung sướng.

Tập 12 Sống chung với mẹ chồng sẽ lên sóng vào tối 28/4 trên kênh VTV1.

'Sống chung với mẹ chồng' tập 10: Nó là con dâu hay đến ở nhờ, ăn đợ

"Dâu là con, rể là khách. Nó là con dâu hay là đến ở nhờ ăn đợ nhà này?", bà Phương tức giận nói với chồng con khi Vân có ý định về nhà đẻ vài hôm.

Dương Cầm

Bạn có thể quan tâm