Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sống chậm lại, khám phá kiến thức, thưởng thức văn học giữa mùa dịch

Trong những ngày ở nhà là yêu nước, đọc sách là cách tận dụng thời gian, làm mới mình, làm đầy kiến thức. Nhiều đầu sách văn học, lịch sử, tư duy... của Nhã Nam đồng hành cùng bạn.

Sach khuyen doc mua Covid-19 anh 1
21 bài học cho thế kỷ 21. Từng gây tiếng vang với Sapiens - Lược sử về loài ngườiHomo Deus - Lược sử tương lai, tác giả Yuval Noah Harari đi sâu vào các vấn đề "ngay tại đây" và ngay lúc này trong 21 bài học cho thế kỷ 21. Ở đó, tác giả đưa ra những vấn đề, sự kiện hiện tại và tương lai gần nhất của xã hội loài người. Những bài học trong sách không đúc rút thành những câu trả lời đơn giản mà hướng đến việc khuyến khích đào sâu suy nghĩ và đưa ra những phản biện.
Sach khuyen doc mua Covid-19 anh 2

3 phút thiền (tác giả Christophe Andre). Trong cuốn sách này là 40 bài tập nhỏ về thiền định nhằm mở ra những khoảng thời gian tỉnh thức trong suốt một ngày của bạn. Cuốn sách như một hộp kẹo chocolate, bạn chớ nuốt hết một lúc cả 40 viên mà hãy nhấm nháp mỗi ngày một bài tập, bằng cách dành thì giờ thực hành và tận hưởng nó trong suốt cả ngày. Nếu bạn là người mới thiền tập, những bài tập này có thể là một sự khởi đầu khiến bạn muốn đi xa hơn. Nếu bạn thiền đã lâu, chúng có thể là một cách thức làm tươi mới việc thực hành của cá nhân bạn. Đây là một cuốn sách để bạn tìm thấy sự yên bình trong mùa dịch này.

Sach khuyen doc mua Covid-19 anh 3
Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ.Tác giả của cuốn sách - TS Đặng Hoàng Giang - đã dành gần 2 năm tiếp cận, trò chuyện, đồng hành cùng nhiều người trẻ. Ông kể lại câu chuyện của họ trong Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ. Đọc sách, chúng ta đi qua vô vàn cung bậc cảm xúc khác nhau: Đồng cảm, tự soi chiếu thấy chính bản thân mình hay bàng hoàng, xót xa, thương cảm khi biết có một thế giới nội tâm đầy biến động, đầy những vết thương tâm lý. Đây là một cuốn sách các bậc cha mẹ nên đọc để có thể hiểu được cảm xúc của con cái, còn các bạn trẻ nên đọc để tìm lại được chính mình.
Sach khuyen doc mua Covid-19 anh 4

Lược sử thế giới (E. H. Gombrich) là một cuốn sách hấp dẫn tuyệt vời dành cho cả người lớn lẫn trẻ em. Cuốn sách chứa đựng lượng thông tin lớn. Như một bài thơ về lịch sử thế giới, E. H. Gombrich lịch lãm dẫn người đọc đi từ thời kỳ Đồ đá đến thời kỳ của năng lượng nguyên tử, với những biến cố lịch sử phức tạp nhất, các trào lưu tư tưởng khó hiểu nhất, những nhân vật lịch sử đa chiều nhất, các thành tựu lớn lao nhất của trí tuệ con người… tất cả đều được tác giả mô tả và diễn giải dễ hiểu. Với cuốn sách này trong tay, bạn đọc tìm thấy niềm vui to lớn trong việc tìm hiểu lịch sử. Đặc biệt, cuốn sách được mua bản quyền minh họa từ đại học Yale, nên rất trực quan và tuyệt đẹp.

Sach khuyen doc mua Covid-19 anh 5

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã. Đây là thời gian sống chậm sau chuỗi ngày chen vai thích cánh để có một chỗ bám trên xe bus giờ đi làm, nhích từng mét trên đường lúc tan sở, quay cuồng với thi cử và tiến độ công việc, lu bù vướng mắc trong những mối quan hệ cả thân lẫn sơ… Trước đó bạn luôn cảm thấy thế gian xung quanh mình đang xoay chuyển quá vội vàng? Nếu có thể, hãy tạm dừng một bước. Hãy cầm cuốn sách này lên, lật giở đến một trang bất kỳ để thong thả khám phá những điều chỉ khi ta sống chậm mới có thể nhìn thấu: Các mối quan hệ, nhìn sâu vào bản thân, đứng giữa những ngã ba của cuộc đời và nhân thế. Cuốn sách này của Đại đức Hae Min chính là một dấu chấm để tâm hồn ta được ngơi nghỉ giữa quay cuồng lo toan.

Sach khuyen doc mua Covid-19 anh 6

Bản đồ. Bạn và các bé đều đang chán vì ở trong nhà lâu ngày, không được đi du lịch và gặp gỡ bạn bè. Bản đồ sẽ giúp bạn đọc nhỏ thỏa sức khám phá thế giới qua 52 tấm bản đồ được vẽ đầy màu sắc và sống động. Châu Âu có gì, châu Á nổi tiếng vì điều gì, khí hậu ở châu Phi như thế nào?... Tất cả những chi tiết nổi bật của từng vùng miền, từng đất nước, như địa danh, trang phục, ẩm thực, lễ hội tập tục truyền thống… đều được liệt kê bằng những hình vẽ ngộ nghĩnh đáng yêu. Mỗi bản đồ có thống kê sơ bộ về diện tích, dân số, ngôn ngữ… để bạn đọc nhỏ cũng như bố mẹ nắm được thông tin tổng quát của từng đất nước, châu lục. Đây là một cuốn sách tương tác và học tập tốt giữa bố mẹ và các bạn nhỏ trong những ngày cả nhà ở cùng nhau để giữ sức khỏe.

Sach khuyen doc mua Covid-19 anh 7

Ghost in love. Bạn sẽ làm gì nếu hồn ma của một người bỗng xuất hiện trước mặt bạn và nhờ bạn giúp để thực hiện ước nguyện lớn lao nhất của người ấy? Bạn có sẵn sàng cùng hồn ma ấy thực hiện một chuyến du hành đến đầu kia thế gió. Bạn có sẵn sàng chấp nhận nguy cơ để những người khác coi bạn là kẻ điên khùng? Và người đấy chính là hồn ma người cha yêu quý của bạn thì sao? Đó chính là những gì đã xảy đến với Thomas, một người nghệ sĩ dương cầm, để rồi cuốn anh vào một chuyến đi kỳ lạ với những cuộc gặp gỡ kỳ lạ và một kết thúc kỳ lạ. Ghost in love khiến độc giả tin rằng vẫn còn có những điều tuyệt diệu trong cuộc đời này. Tiểu thuyết thứ hai mươi của Marc Levy, một cuốn tiểu thuyết xúc động, êm ả và nhẹ nhàng, một bản nhạc du dương ngợi ca tình phụ tử, hứa hẹn mang lại niềm hạnh phúc ngọt ngào cho đông đảo độc giả của tiểu thuyết gia Pháp được đọc nhiều nhất thế giới này.

Sach khuyen doc mua Covid-19 anh 8

Án mạng mười một chữ. Higashino Keigo là nhà văn trinh thám hàng đầu hiện nay tại Nhật. Ở Việt Nam, Keigo cũng sở hữu một lượng fan lớn, vì thế Án mạng mười một chữ vừa ra mắt đã được đông đảo bạn đọc đón nhận. Cuốn tiểu thuyết trinh thám cổ điển này được xuất bản lần đầu vào năm 1987 dưới dạng kappa novels (sách khổ 10 x17) và đến năm 1990 khổ bunko (10,5 x 14,8) mới được phát hành. Câu chuyện xoay quanh một nữ nhà văn viết tiểu thuyết trinh thám tự mình điều tra về cái chết của người yêu.

Bảo An

Bạn có thể quan tâm