Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sóng biển đánh sập hàng trăm mét bờ kè biển Hội An

Trưa 30/9, mưa to kèm theo gió lớn đã làm 2 đoạn bờ kè chạy dọc đường biển Cửa Đại (phường Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam) bị sạt lở nghiêm trọng.

Một đoạn bờ kè có chiều dài gần 100m được đúc bằng bê tông với chiều cao hơn 10m  nằm giữa 2 dự án khu du lịch đang thi công là Fusion ALYA và Vinpearl Resort Hội An đã bị nước biển xâm thực, quật ngã và ăn sâu vào trong đất liền hơn 15m.

Tại khu du lịch Fusion ALYA đang thi công, hàng trăm mét tường kè đã bị sóng biển dập mạnh, nước biển thẩm thấu vào các vết nứt gây sụt lún, nghiêng ngả. Thậm chí có đoạn tường kè đã bị sạt lở nặng, đơn vị thi công đã cấp tốc chằng tạm bằng bao tải cát nhưng đến chiều nay, một số bao cát vì không chịu nổi sức công phá của nước biển cũng đã ngã sập.

Ông Lê Công Sỹ, Phó chủ tịch UBND phường Cửa Đại, Trưởng Ban chỉ huy phòng chóng lụt bão và tìm kiếm cứu nạn phường Cửa Đại, cho biết: “Thời gian vừa qua các đoạn bờ kè mới xây dựng vào đầu năm nay liên tục bị nước biển xâm thực. Hiện những tuyến bờ kè nằm sau các khu du lịch đang bị sóng lớn đe doạ gây sụt lún. Riêng đoạn bờ biển dài hơn 100m nằm giữa 2 khu du lịch Cát Vàng và Sunrise  đã bị biển xâm thực 15-20m từ sau cơn bão số 8 đến nay. Chúng tôi sẽ huy động toàn bộ lực lượng sẵn có ra quân chằng chống nhằm tránh tình trạng bờ kè tiếp tục bị xâm hại”.
Bờ kè đổ sập vì gió to, sóng lớn.
Bờ kè ngã sập, nước biển xâm lấn vào đất liền.
Người dân lo lắng đổ ra xem chừng bờ kè bị vỡ.
Nước biển không ngừng dâng cao, công phá vào bờ kè.
Một đoạn bờ kè được người dân vô cát che chắn.
Người dân Hội An lo lắng khi sóng đã ăn sâu vào đất liền cả mấy chục mét.
Tại biển Cửa Đại (phường Cửa Đại, TP Hội An), nhiều khách du lịch và người dân, trong đó có nhiều trẻ em vẫn bất chấp những đợt sóng nguy hiểm ra biển tắm.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm