Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sơn Tùng, Phạm Hương sản xuất chuối, bưởi vào đề thi

Để tạo sự hứng thú cho sinh viên, một giảng viên đại học đưa Sơn Tùng M-TP, Phạm Hương và Hồ Ngọc Hà vào đề thi môn Tài chính – Tiền tệ.

Đề thi được thầy Nguyễn Hữu Mạnh - giảng viên bộ môn Tài chính - Ngân hàng, ĐH Nha Trang biên soạn cho sinh viên hệ cao đẳng chính quy của một trường đại học.

Nội dung câu 1 của đề thi:

Trong nền kinh tế giản đơn, có ba loại hàng hóa do ba người sản xuất: Sơn Tùng MTP sản xuất chuối, Hồ Ngọc Hà sản xuất sữa, Phạm Hương sản xuất bưởi. Giả sử Sơn Tùng MTP chỉ thích uống sữa, Hồ Ngọc Hà chỉ thích bưởi còn Phạm Hương thích ăn chuối?

a. Anh/chị hãy cho biết, ba người trên sẽ trao đổi với nhau như thế nào trong nền kinh tế nói trên? (1 điểm).

b. Việc đưa tiền vào nền kinh tế có ảnh hưởng như thế nào? (1 điểm).

c. Quan điểm riêng của anh/chị về đồng tiền trong cuộc sống sinh viên và thời đại ngày nay? (2 điểm).

Đề thi của sinh viên khoa Kế toán - Tài chính lan truyền trên mạng.

Theo thầy Mạnh, "đây là phong cách ra đề riêng của tôi để tạo hứng thú cho sinh viên, ngoài ra không có mục đích gì khác". Thầy giáo này cũng cho biết, từng đưa các nhân vật của làng Vũ Đại như chị Dậu vào đề thi.

Trước đó, một số giáo viên đưa những nhân vật giải trí nổi tiếng vào đề thi để tạo hứng thú cho học sinh.

Đề thi học kỳ năm 2014 của trường THPT Cẩm Giàng (Hải Dương) từng có câu hỏi: "Để so sánh độ hot của hai thần tượng là ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Lệ Rơi trong ca khúc Chắc ai đó sẽ về, ta chủ yếu dựa vào: A. Biên độ; B. Âm sắc; C. Độ to; D. Độ cao".

Khủng bố IS vào đề thi học kỳ ở TP HCM

Sáng 7/12, HS THPT Bùi Thị Xuân bắt đầu bước vào thời gian thi học kỳ I. Tổ Văn của nhà trường đã đưa vấn đề đang được cả thế giới quan tâm vào phần thi Nghị luận xã hội (3 điểm).

Ánh Viên, U23 Việt Nam vào đề thi và xu hướng câu hỏi mở

Trong mùa SEA Games 28, hình ảnh đội tuyển U23 Việt Nam, cô gái vàng Nguyễn Ánh Viên lần lượt vào đề thi lớp 10. Xu hướng ra đề thi mở, thời sự đang thu hút sự chú ý của học sinh.

 


Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm