Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sơn Tùng M-TP tràn ngập đề cử ở giải thưởng âm nhạc

Sơn Tùng M-TP cạnh tranh với Hà Anh Tuấn ở cả hai hạng mục quan trọng là Chương trình của năm và Nghệ sĩ của năm tại giải Âm nhạc Cống hiến năm nay.

Ngày 5/2, ban tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 - 2020 công bố danh sách đề cử với 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Đề cử năm nay chứng kiến sự trở lại của Sơn Tùng M-TP. Nam ca sĩ được đề cử ở nhiều hạng mục, bao gồm: Ca khúc của năm (Hãy trao cho anh), MV của năm (Hãy trao cho anh), Chương trình của năm (Sky Tour) và đặc biệt là hạng mục Nghệ sĩ của năm.

Ở hạng mục Nghệ sĩ của năm, Sơn Tùng M-TP sẽ cạnh tranh với Hà Anh Tuấn, Hoàng Thùy Linh, Thu Minh, Tân Nhàn và Phạm Thùy Dung.

Son Tung doi dau Ha Anh Tuan anh 1

Sơn Tùng M-TP bội thu đề cử ở giải Âm nhạc Cống hiến.

Trong khi đó, ở hạng mục MV của năm, Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP sẽ đối đầu với Anh nhà ở đâu thế (Amee x B Ray), Diva (Thu Minh), Để Mị nói cho mà nghe (Hoàng Thùy Linh), Hết thương cạn nhớ (Đức Phúc) và Khó vẽ nụ cười (Đạt G - Du Uyên)

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng thường niên do các phóng viên theo dõi mảng âm nhạc của các cơ quan báo đài trên toàn quốc bình chọn.

Tiêu chí của giải là lựa chọn các tác giả, tác phẩm, chương trình: "Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng".

Danh sách đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến 2020

1. NHÀ SẢN XUẤT CỦA NĂM: Hồ Hoài Anh, Nhóm DTAP (Tùng Cedrus - Kata Trần - Thịnh Kainz), Trần Mạnh Hùng, Quốc Trung, Huy Tuấn.

2. MUSIC VIDEO CỦA NĂM: Anh nhà ở đâu thế (Amee x B Ray), Diva (Thu Minh), Để Mị nói cho mà nghe (Hoàng Thùy Linh), Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP), Hết thương cạn nhớ (Đức Phúc), Khó vẽ nụ cười (ĐạtG - Du Uyên).

3. BÀI HÁT CỦA NĂM: Anh nhà ở đâu thế (LyLy - AMEE), Để Mị nói cho mà nghe (DTAP - Hoàng Thùy Linh), Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP), Một đêm say (Thịnh Suy), Nhạt (Phan Mạnh Quỳnh).

4. NGHỆ SĨ MỚI CỦA NĂM: Amee, Kata Trần - Thịnh Kainz, Đạt G, LyLy, Thịnh Suy.

5. ALBUM CỦA NĂM: Chung 36 (Nguyễn Văn Chung), Inner Me (Vũ Cát Tường); Hoàng (Hoàng Thùy Linh); Nhìn lại (Ngô Hồng Quang); Moon (Phạm Thùy Dung); 3 (Ngọt).

6. CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM: Giai điệu tự hào, Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2019, Monsoon Music Festival 2019, Music Home.

7. CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM: I am Diva (Thu Minh), Rock Symphony (Nhà hát GHNVK TP.HCM), Sky Tour (Sơn Tùng M-TP), Trăng hát (Phạm Thùy Dung), Trở về (Tân Nhàn), Truyện ngắn (Hà Anh Tuấn).

8. NHẠC SĨ CỦA NĂM: Nguyễn Văn Chung, Vũ Đình Trọng Thắng (Ngọt), Phan Mạnh Quỳnh, Nguyễn Vĩnh Tiến, Vũ Cát Tường.

9. CA SĨ CỦA NĂM: Phạm Thùy Dung, Hoàng Thùy Linh, Thu Minh, Tân Nhàn, Hà Anh Tuấn, Sơn Tùng M-TP.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc