Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sơn Ngọc Minh - Mâu Thủy bị loại khỏi Cuộc đua kỳ thú

Hình phạt 50 phút ở chặng về đích đã khiến đội Xanh ngọc phải ra về. Trong khi đó, đội Pha Lê - Hà Việt Dũng vươn lên dẫn đầu.

Ở chặng đua tiếp theo của Cuộc đua kỳ thú, 9 đội đua di chuyển về Hà Nam - Nam Định. Các thử thách ở chặng này không đòi hỏi thể lực, nhưng lại cần sự khéo léo, tỉ mỉ và điều này đã làm khó các tay đua, cũng như làm đảo ngược thứ tự về đích.

Đội Nhan Phúc Vinh lao đao vì bị Hương Giang cản

Đây là chặng đua đầu tiên xuất hiện quyền rào cản. Đội Xanh lá của Tiến Đạt – Lincoln giành được quyền này, nhưng nhường lại cho Hương Giang – Criss. Đội Hồng quyết định lập rào cản đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thủy Dung vì cho rằng đây là đội mạnh nhất.

Sau khi hoàn thành thử thách căng da mặt trống, Nhan Phúc Vinh - Thùy Dung phải quay lại thực hiện tiếp thử thách hát xẩm. Rào cản này khiến đội Đỏ là đội rời đích cuối cùng sau cả đội Xám.

Cuoc dua ky thu tap 4 anh 1
Đội Đỏ bị đội Hồng cản nhưng vẫn xuất sắc trụ lại. Ảnh: Nhân Phạm

Không quá bất ngờ khi bị rào cản do đã chuẩn bị tinh thần từ trước, nhưng Thùy Dung vẫn lo lắng bởi năm 2013, cô từng bị một đội Hồng cản. Tuy vậy, đội Đỏ vẫn rất điềm tĩnh thực hiện các thử thách tiếp theo.

Ở thử thách xếp chữ (trước khi về đích), Nhan Phúc Vinh – Thùy Dung hoàn thành tốt nhiệm vụ với một lượt chơi duy nhất, vượt mặt Hương Giang – Criss. Đây là lần đầu tiên đội bị cản lại vượt qua đội cản mình trong suốt 5 mùa của Cuộc đua kỳ thú.

Ở chặng đua trước, đội Xám (Richie – Mimi) về đích cuối cùng nhưng không bị loại. Cả hai bị phạt không được cung cấp tiền. Để có được số tiền một triệu đồng đi taxi đến địa điểm tiếp theo, Richie – Mimi phải di chuyển hết số trống ở xưởng về nhà cho ông chủ xưởng trống.

Thử thách Chí Phèo - Thị Nở nấu cháo hành 

Các đội đua phải di chuyển đến nhà Bá Kiến tại làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu, tỉnh Hà Nam để thực hiện nhiệm vụ nấu 12 nồi cháo hành bằng dụng cụ do chương trình cung cấp. Điều khó khăn nhất ở lộ trình này là với mỗi nồi cháo hỏng, các đội sẽ bị phạt 10 phút khi về đích. Chính quy định này đã làm thay đổi khá nhiều kết quả về đích. 

Ở những chặng đua trước, việc nhóm lửa luôn là thử thách gây khó khăn cho các đội do vừa nóng, vừa bụi bặm, cay mắt, và lần này cũng không ngoại lệ. Chỉ có 3 đội là Nâu, Đỏ, Hồng hoàn thành tốt 12 nồi cháo, các đội còn lại đều bị phạt.

Cuoc dua ky thu tap 4 anh 2
Các đội chơi gặp khó khăn khi nấu cháo hành. Ảnh: Nhân Phạm

Với 5 nồi cháo không đạt yêu cầu, đội Xanh ngọc (Sơn Ngọc Minh - Mâu Thủy) bị phạt 50 phút. Sơn Ngọc Minh thừa nhận anh không cẩn thận và quá vội vàng dẫn đến việc bị phạt nặng.

Về đích thứ 7 nhưng trong thời gian chịu phạt, đội Xanh ngọc lần lượt bị đội Xám, rồi đến Tím vượt qua. Kết quả, Sơn Ngọc Minh - Mâu Thủy là đội thứ hai phải chia tay chương trình. 

Cuoc dua ky thu tap 4 anh 3
Sơn Ngọc Minh - Mâu Thủy là đội thứ hai rời khỏi cuộc đua. Ảnh: Nhân Phạm

Trong khi đó, với sở trường củi lửa, Hà Việt Dũng giúp đội Cam bứt phá lên vị trí dẫn đầu, soán “ngôi vương” của đội Xanh lá. Bị phạt 20 phút, song Hà Việt Dũng – Pha Lê vẫn cán đích đầu tiên. Đây là thành tích cao nhất của đội Cam kể từ khi họ tham gia Cuộc đua kỳ thú.

Về Xanh lá, sau 3 chặng thuận buồm xuôi gió và đều  chiến thắng dễ dàng, lần này họ gặp một chút khó khăn. Trong khi Tiến Đạt hóa thân thành Chí Phèo, Lincoln phải giả gái, hóa thành Thị Nở. Việc mặc váy đụt, đi guốc gỗ khiến Lincoln không thoải mái, di chuyển khó khăn.

Cuối cùng Xanh lá về đích thứ 2 do chỉ bị phạt 10 phút với một nồi cháo bị hỏng.

Cán đích ở vị trí thứ ba là Xanh dương của Thu Hiền – Minh Long. Tiếp đó là đội Nâu của Pông Chuẩn – Anh Tuấn. Đội Hồng của Hương Giang – Criss về đích thứ 6 (ngay sau đội Đỏ) dù xuất phát điểm tốt hơn những đội còn lại. 

Hai đội Xám và Tím lần lượt về đích ở vị trí 7 và 8. 

Minh Đức

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh