Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sơn Ngọc Minh khóc, xin lỗi Mâu Thủy ở Cuộc đua kỳ thú

Trong chặng đua thứ ba, đội Xanh ngọc xảy ra nhiều bất đồng nhưng không tìm cách giải quyết ngay từ đầu.

Tập 3 chương trình Cuộc đua kỳ thú lên sóng vào tối 14/4. Hành trình mới dành cho 9 đội đua là Mù Cang Chải - Sa Pa - Y Tý. Hành trình dài với năm nhiệm vụ liên tiếp khiến các đội đua mệt nhoài. Chính vì thế, đây cũng là chặng "bùng nổ" những xung đột giữa các tay đua. Ngoại trừ đội Lincohn - Tiến Đạt, kết quả cán đích chặng này xáo trộn khá nhiều so với hai chặng trước đó. 

Chặng đua của mâu thuẫn, cãi vã và những giọt nước mắt

Ở chặng này, các đội đua đón nhận thử thách trí tuệ đầu tiên kể từ đầu mùa. Tại Bãi Đá Cổ, họ phải giải mật mã dựa vào sự kết hợp của vòng tròn giải mã được cung cấp và những ký tự khắc trên các hòn đá nhỏ.

Trong khi một số đội phải ghi chép lại chữ cái cũng như con số, đội Xanh lá, Hồng và Cam thể hiện trí nhớ và khả năng logic vượt trội - nhất là đội Hồng. Hương Giang - Criss Lai đến bãi đá cuối cùng nhưng nhanh chóng bắt kịp các đội còn lại và bứt phá lên top đầu.

Sau thử thách trí tuệ, các tay đua phải đối mặt với một loạt nhiệm vụ "khó nhằn", từ đây bắt đầu nảy sinh xung đột, mâu thuẫn. 

Đầu tiên phải kể đến đội Sơn Ngọc Minh và Mâu Thủy. Họ thể hiện sự bất hòa ngay từ lộ trình gánh củi về nhà ông Ly Xe Hờ ở bản Nhìu Cồ San. Sơn Ngọc Minh muốn giúp đồng đội bó củi nhưng cô nhất quyết tự làm. Điều này khiến anh khó chịu, biểu hiện thái độ tức giận. 

Cuoc dua ky thu tap 3 anh 1
Sơn Ngọc Minh và Mâu Thủy căng thẳng suốt chặng 3. Ảnh: Nhân Phạm

Đến lúc gánh củi thật sự, áp suất không khí trên núi cao khiến Sơn Ngọc Minh khó thở, làm chậm tốc độ di chuyển của cả đội. Việc không giao tiếp và giải quyết mâu thuẫn ngay từ đầu dẫn đến sự căng thẳng của đội Xanh ngọc trong suốt chặng 3.

Mâu Thủy chia sẻ, trong 4 lần thực hiện thử thách bập bênh lấy mật thư, họ chỉ nói với nhau một câu duy nhất. Cô không đồng tình với thái độ của đồng đội - có khúc mắc nhưng lại chọn cách im lặng. 

Sau khi nhận được mật thư, Sơn Ngọc Minh quyết định lên tiếng trước, xin lỗi Mâu Thủy. Anh nói trong nước mắt: "Anh chấp nhận xin lỗi vì muốn cả hai đi tiếp chứ không phải cứ cãi nhau. Mỗi lần em đòi bỏ cuộc, anh thấy em khóc, anh cũng không biết làm gì lúc đó vì anh rất bực, vì để đồng đội khóc là sao. Anh xin lỗi vì anh không tiếp thu ý kiến của em”.

Đội thứ hai cũng căng thẳng lên đến đỉnh điểm là cặp đôi Richie - Mimi, dù trước đó họ kết hợp rất ăn ý và ít khi cãi vã. Ở nhiệm vụ kép, Richie không nghe lời vợ, chuyển từ làm bánh dày sang nhuộm tóc, khiến đội Xám rơi xuống vị trí cuối. Quyết định sai lầm của ông xã khiến Mimi thất vọng, bật khóc nức nở.

Cuoc dua ky thu tap 3 anh 2
Đội Richie - Mimi hoàn thành nhiệm vụ nhuộm tóc cuối cùng. Ảnh: Nhân Phạm

"Mình đã cố gắng nhiều lắm rồi! Nhưng công sức gánh củi của mình lại đổ xuống sông, xuống biển. Cảm giác bị loại đang rất gần", Mimi giãi bày.

Trong khi đó, hai cô gái đội Tím Song Ngư - Trúc Như tranh luận nảy lửa ở thử thách bập bênh. Song Ngư trách đồng đội không đọc kỹ nội dung mật thư, còn Trúc Như cho rằng cô không phải một đồng đội hoàn hảo, nên thay vì lớn tiếng thì hãy bình tĩnh để hoàn thành nhiệm vụ: “Không phải chuyện gì cũng phải la lên, đâu phải lúc nào đồng đội mình cũng là người hoàn hảo. Có những lúc em mắc sai lầm nhưng Kat vẫn bỏ qua, Kat không la lên như vậy". 

Trước đó, khi thực hiện nhiệm vụ gánh củi, Song Ngư cũng khóc và dừng lại rất nhiều lần. 

Lincoln – Tiến Đạt về nhất 3 chặng đua liên tiếp

Với thành tích này, đội Xanh lá đang nắm giữ kỷ lục ngang ngửa với đội "siêu Xayda" Nhật Anh - Ngọc Anh của mùa đua 2015. 

Từ chặng đầu tiên cho đến chặng ba, Tiến Đạt và Lincohn luôn giữ tinh thần tốt, gần như chưa bao giờ mất bình tĩnh. Sự phối hợp ăn ý của hai người khiến khán giả có cảm giác họ đua rất nhàn. Giải mật mã, gánh củi, làm bánh dày... Xanh lá đều hoàn thành một cách dễ dàng. 

Cuoc dua ky thu tap 3 anh 3
Lincohn và Tiến Đạt vẫn phối hợp ăn ý. Ảnh: Nhân Phạm

Họ gặp khó khăn một chút ở thử thách cuối. Sau 3 lần bập bênh, Lincohn mới lấy mật thư thành công. Tuy nhiên, các đội khác cũng chật vật không kém. Kết quả, Lincohn - Tiến Đạt vẫn về đích đầu tiên. 

Đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh - Thuỳ Dung bứt phá từ vị trí thứ 5 của chặng trước lên vị trí thứ 2 ở chặng này. So với mùa thi năm 2013, Nhan Phúc Vinh đang rất "được lòng" khán giả vì điềm đạm hơn và không còn quá hiếu thắng.

Cuoc dua ky thu tap 3 anh 4
Đội Đỏ bứt phá về đích thứ hai. Ảnh: Nhân Phạm

Thử thách bập bênh khiến đội Hồng và đội Cam bị tụt hạng khá nhiều, nhất là đội Cam. Từ vị trí thứ 2 ở chặng trước, Pha Lê - Hà Việt Dũng rơi xuống vị trí thứ 7. Khi bập bênh, Pha Lê sợ độ cao, liên tục bị ngã. 

Hai đội cán đích cuối cùng lần lượt là Tím và Xám. Tuy nhiên, đây là chặng không loại nên Richie - Mimi vẫn tiếp tục cuộc đua và bị tịch thu tiền di chuyển ở chặng sau. 

Minh Đức

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh