Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sơn La đến Gia Lai học kinh nghiệm xây tượng đài Bác

Ngày 22/8, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, đã tổ chức cuộc họp với đoàn công tác của tỉnh Sơn La vào học tập, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng công trình tượng đài Bác Hồ.

Chuyến làm việc của lãnh đạo tỉnh Sơn La diễn ra sau khi dự án xây dựng quần thể tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc có tổng mức đầu tư 1.400 tỷ đồng được HĐND tỉnh này thông qua, nhưng bị dư luận phản ứng gay gắt.

Theo lãnh đạo tỉnh Gia Lai, tại buổi làm việc đại diện tỉnh Sơn La cho biết, dự án xây dựng tượng đài Bác Hồ gắn với các dân tộc Tây Bắc là công trình quan trọng, phản ánh tâm tư nguyện vọng của đồng bào các dân tộc Tây Bắc với Bác Hồ. Tuy nhiên, dự án này sau khi được HĐND tỉnh thông qua đã vấp phải nhiều phản ứng trái ngược của dư luận.

Son La den Gia Lai hoc kinh nghiem xay tuong dai Bac hinh anh 1 Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên.
Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên.

Tỉnh Sơn La đã quyết định tổ chức đoàn công tác với sự tham gia của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đến các địa phương để mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm về lập dự án, kinh nghiệm xây dựng…

The đại diện Tỉnh ủy Gia Lai, công trình tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên đặt tại trung tâm TP Pleiku là công trình mang ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây còn là điểm tham quan, tổ chức các ngày lễ quan trọng và trở thành điểm nhấn du lịch của tỉnh Gia Lai.

Công trình được xây dựng từ năm 2010 đến 2012, với nhiều hạng mục trong tổng diện tích hơn 12 ha tại trung tâm TP Pleiku. Quá trình xây dựng, bên cạnh sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, các bộ ngành, tỉnh Gia Lai đã phối hợp lắng nghe ý kiến nhiều chiều của các cơ quan chuyên môn, quần chúng nhân dân để tiến hành xây dựng tượng đài.

Tỉnh Gia Lai cũng chia sẻ kinh nghiệm về việc lập dự án, cần tách bạch công trình tượng đài Bác Hồ với các dự án khác để giảm kinh phí, tập trung tối đa cho từng hạng mục để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thủ tướng yêu cầu Sơn La báo cáo đề án 1.400 tỷ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu UBND tỉnh Sơn La báo cáo việc đầu tư Đề án xây dựng quần thể tượng đài Bác Hồ với tổng mức đầu tư 1.400 tỷ đồng trước ngày 15/8.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150822/son-la-den-gia-lai-hoc-hoi-kinh-nghiem-xay-dung-tuong-dai-bac-ho/956427.html

Theo T.B.Dũng/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Gia Lai Sơn La Xã hội

Muon kieu chong nhiem Covid-19 tai nha thuoc hinh anh

Muôn kiểu chống nhiễm Covid-19 tại nhà thuốc

0 2

Dược phẩm là hàng hoá thiết yếu nên các nhà thuốc vẫn mở cửa bình thường trong những ngày cách ly xã hội. Nhiều cửa hàng có cách làm độc đáo để phòng, chống dịch.