Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sơn La đề xuất cho học sinh nghỉ vì dịch Covid-19

Sở GD&ĐT Sơn La đã đề xuất với UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2 sau khi tỉnh này ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Trao đổi với Zing ngày 31/1, ông Trần Văn Trọng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Sơn La, cho biết sở đã tham mưu UBND tỉnh cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2. Cuối chiều 31/1, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 sẽ họp và có quyết định chính thức.

hoc sinh nghi hoc vi dich anh 1

Sơn La vừa ghi nhận một người nghi nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: Cdcsonla.

Ông Trọng nói thêm trong thời gian nghỉ, những trường có đủ điều kiện sẽ chuyển sang học trực tuyến. Ở những nơi khác, giáo viên giao nhiệm vụ về nhà cho học sinh qua Zalo, Viber.

Sở cũng khuyến cáo học sinh không tụ tập đông người. Nhà trường phối hợp gia đình để đảm bảo học sinh ở nhà.

Trước đó, Sở GD&ĐT Sơn La gửi công văn đề nghị các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, rà soát giáo viên, học sinh có đi, đến vùng dịch trong thời gian gần đây.

Ông Trọng thông tin ngày 30/1, một học sinh trường THPT Vân Hồ có người nhà đi đám cưới ở Hải Dương. Do đó, trường phải cho học sinh nghỉ học, thực hiện cách ly để đảm bảo an toàn.

Như Zing đưa tin, ngày 31/1, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La Nguyễn Thị Kim An thông tin Trung tâm Y tế huyện Phù Yên vừa phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Đó là P.N.L. (21 tuổi, địa chỉ thường trú tại Chí Linh, Hải Dương).

Đêm 27/1, L. cùng 4 thành viên trong gia đình bắt xe khách từ Chí Linh (Hải Dương) đến khu vực đèo Ban, xã Huy Thượng, Phù Yên, Sơn La. Sau đó, 5 người cùng bắt xe khách trở lại ngã 3 Suối Bí, xã Mường Cơi, huyện Phù Yên và vào nhà người quen giúp đám cưới.

Cho học sinh nghỉ ngay sau thông báo quay trở lại trường

Sau F1 có kết quả xét nghiệm âm tính, trường THPT Phan Đình Phùng thông báo học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên, Hà Nội lại vừa quyết định cho học sinh toàn thành phố nghỉ Tết sớm.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm