Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sơn La có 3% bài thi trắc nghiệm của thí sinh phải xem lại

Tỉnh Sơn La có 3% bài thi trắc nghiệm phải xem lại do thí sinh tô mờ, tô đúp, tô sai mã đề.

Theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2019, việc chấm thi các môn trắc nghiệm được giao cho các trường đại học thực hiện.

Năm nay, ĐH Sư phạm Hà Nội 2 chấm thi THPT quốc gia 2019 cho thí sinh ở Sơn La, và đã xong bài trắc nghiệm.

cham thi 2019 tai Son La anh 1
Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La. Ảnh: VOV.

Ông Trịnh Đình Vinh, Phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Phó chủ tịch Hội đồng chấm thi tỉnh Sơn La, Trưởng ban chấm thi trắc nghiệm, cho biết tổng số bài thi trắc nghiệm ở tỉnh Sơn La là 30.023. Trong đó, 3% số bài thi của thí sinh bị tô mờ, tô đúp, tô sai mã đề.

Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, phần mềm chấm thi khuyến cáo nên xem xét lại những bài thi như trên. Ban chấm thi trắc nghiệm của ĐH Sư phạm Hà Nội 2 đã kiểm tra và sửa tất cả bài thi đó trong một ngày.

Theo ông Trịnh Đình Vinh, những bài thi trắc nghiệm bị tô mờ, tô đúp, tô sai mã đề của thí sinh tỉnh Sơn La là lỗi bình thường, chứ không phải bất thường. Việc chấm thi trắc nghiệm ở tỉnh Sơn La không có sự cố bất thường.

Công an bảo vệ 3 vòng điểm chấm thi THPT quốc gia 2019 Các đoàn của Bộ GD&ĐT bắt đầu tỏa khắp tỉnh, thành để kiểm tra công tác chấm thi ở địa phương.

'Máy báo lỗi hơn 1.450 bài thi trắc nghiệm ở Đắk Lắk là bình thường'

Trưởng ban chấm thi trắc nghiệm ở Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk cho biết 1.450 bài có lỗi do thí sinh không tô đáp án, tô 2 đáp án hoặc tô mờ. Việc máy báo lỗi trên là bình thường.


https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/son-la-co-3-bai-thi-trac-nghiem-cua-thi-sinh-phai-xem-lai-930776.vov

Theo Bích Lan/ VOV

Bạn có thể quan tâm