Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sơn Đoòng vào top 10 hang động có cảnh quan kỳ diệu

Hang Sơn Đoòng của Việt Nam được chuyên trang du lịch bụi của Mỹ Placestoseeinyourlifetime xếp hạng nhất trong danh sách 10 hang động đẹp nhất thế giới.

10. Hang Reed Flute, Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc: Đây là hang động đá vôi tự nhiên rất lớn, điểm tham quan hấp dẫn và nổi tiếng lâu đời tại Trung Quốc. Hiện nay bên trong hang được lắp đặt hệ thống đèn điện nhiều màu, tạo nên cảnh quan vô cùng rực rỡ. Ảnh: Placestoseeinyourlifetime.com.
Hang Reed Flute, Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc: Đây là hang động đá vôi tự nhiên rất lớn, điểm tham quan hấp dẫn và nổi tiếng lâu đời tại Trung Quốc. Hiện nay bên trong hang được lắp đặt hệ thống đèn điện nhiều màu, tạo nên cảnh quan rực rỡ. Ảnh: Placestoseeinyourlifetime.
Chiều dài của hang Reed Flute là 240m, với rất nhiều trụ và nhũ đá tuyệt đẹp cho du khách khám phá. Tour du lịch tham quan hang Reed Flute mất khoảng 1 giờ sẽ cho du khách những trải nghiệm khó quên. Ảnh: Placestoseeinyourlifetime.com.
Hang Reed Flute dài 240 m, với rất nhiều trụ và nhũ đá tuyệt đẹp. Tour du lịch tham quan khoảng 1 giờ sẽ cho du khách những trải nghiệm khó quên. Ảnh: Placestoseeinyourlifetime.
9. Hang Fingal, Scotland: Hang động là một kỳ quan thiên nhiên thực sự,  khi các cấu trúc tự nhiên do các cột đá bazan lục giác được hình thành từ những dòng dung nham cách đây hàng nghìn năm tạo nên những hình dạng kỳ lạ này. Ảnh: F. David Carmona López.
Hang Fingal, Scotland: Hang động là một kỳ quan thiên nhiên thực sự. Các cấu trúc tự nhiên do các cột đá bazan lục giác được hình thành từ những dòng dung nham cách đây hàng nghìn năm. Ảnh: F. David Carmona López.
Người dân bản địa gọi tên hang động này này Melodic Cave (Hang Giai Điệu) do những tiếng vang được tạo ra từ những cơn sóng phát ra trong hang. Chính những âm thanh kỳ quái phát ra khiến cho bạn liên tưởng tới âm thanh của nhà thờ, còn là niềm cảm hứng sáng tác cho rất nhiều những nghệ sỹ, nhà thơ, nhà soạn nhạc… Ảnh: Darby Sawchuk.
Người dân bản địa gọi tên hang động này này Melodic Cave (Hang Giai Điệu) do những tiếng vang được tạo ra từ những cơn sóng phát ra trong hang. Chính những âm thanh kỳ quái phát ra khiến ta liên tưởng tới âm thanh của nhà thờ, còn là niềm cảm hứng sáng tác cho rất nhiều những nghệ sĩ, nhà thơ, nhà soạn nhạc… Ảnh: Darby Sawchuk.
8. Grotta Palazzese, Polignano a Mare, Italy : Làng chài ở Polignano a Mare là một điểm đến ven biển rất thú vị ở Italy. Những nhà hàng được xây dựng bên trong những hang động bên bờ biển rất hấp dẫn để du khách. Ảnh: Grotta Palazzese.
Grotta Palazzese, Polignano a Mare, Italy: Làng chài ở Polignano a Mare là một điểm đến ven biển rất thú vị ở Italy. Những nhà hàng được xây dựng bên trong những hang động bên bờ biển rất hấp dẫn để du khách. Ảnh: Grotta Palazzese.
Trên thực tế, các hang động đá vôi tại đây đã được sử dụng để tổ chức các sự kiện lớn nhỏ khác nhau kể từ năm 1700. Ảnh: Grotta Palazzese.
Các hang động đá vôi tại đây đã được sử dụng để tổ chức các sự kiện lớn nhỏ khác nhau kể từ năm 1700. Ảnh: Grotta Palazzese.
7. Hang động ở Algarve, Bồ Đào Nha: Ở phía Nam của Bồ Đào Nha là nơi có bờ biển đặc biệt, với rất nhiều hang động bằng đá vôi. Du khách có thể lựa chọn các tour du lịch bằng thuyền dọc bờ biển nơi đây, trong đó có bãi biển Ponta Da Piedade nổi tiếng với những ngọn tháp sa thạch, mà chỉ có thể được khám phá trọn vẹn từ dưới nước. Ảnh: Superb Wallpapers.
Hang động ở Algarve, Bồ Đào Nha: Phía nam của Bồ Đào Nha có bờ biển đặc biệt, với rất nhiều hang động bằng đá vôi. Du khách có thể lựa chọn các tour du lịch bằng thuyền, trong đó có bãi biển Ponta Da Piedade nổi tiếng với những ngọn tháp sa thạch, mà chỉ có thể được khám phá trọn vẹn từ dưới nước. Ảnh: Superb Wallpapers.
Các hang động nơi đây cũng có thể được khám phá khi du khách đi bộ đường dài trên bờ biển. Ảnh: Paulo Duarte.
Các hang động nơi đây cũng có thể được khám phá khi du khách đi bộ đường dài trên bờ. Ảnh: Paulo Duarte.
6. Thác nước Baatara Gorge, Tannourine, Lebanon: Thác nước còn được gọi là “hang động ba tầng” (Cave of Three Bridges), đây thực sự là một kỳ quan rất ấn tượng. Các thác nước được hình thành từ băng tan, đã chảy xuống ba tầng núi đá vôi từ độ cao 255 mét.
Thác Baatara Gorge, Tannourine, Lebanon: Thác nước còn được gọi là “hang động ba cầu” (Cave of Three Bridges), đây thực sự là một kỳ quan rất ấn tượng. Các thác nước được hình thành từ băng tan, đã chảy xuống ba tầng núi đá vôi từ độ cao 255 mét. Ảnh: Jack Seikaly.
Các nhà địa chất cho rằng các tảng đá đã được hình thành từ cách đây 160 triệu năm, từ kỷ Jura khi loài khủng long còn ngự trị. Ngày nay thác nước trở thành một điểm du lịch nổi tiếng thu hút.
Các nhà địa chất cho rằng các tảng đá đã được hình thành từ cách đây 160 triệu năm, từ kỷ Jura khi loài khủng long còn thống trị trái đất. Ngày nay, thác nước trở thành một điểm du lịch nổi tiếng. Ảnh: Placestoseeinyourlifetime.
5. Động băng Mendenhall, Juneau, Alaska, Mỹ: Trong danh sách này không chỉ có những động đá, mà động băng Mendenhall nằm bên dưới dòng sông băng ở Alaska cũng có mặt trong danh sách bởi vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Ảnh: Kent Mearig.
Động băng Mendenhall, Juneau, Alaska, Mỹ: Trong danh sách này không chỉ có những động đá, mà động băng Mendenhall nằm bên dưới dòng sông băng ở Alaska bởi vẻ đẹp tuyệt vời. Ảnh: Kent Mearig.
Hang động được tạo nên từ băng xanh tan chảy, tạo nên một dòng suối bí ẩn khiến khung cảnh trở nên hết sức ấn tượng. Tuy nhiên hiện tượng thay đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang đe dọa phá hủy kỳ quan thiên nhiên này. Ảnh: Ryan Dai.
Hang động được tạo nên từ băng xanh tan chảy, tạo nên một dòng suối bí ẩn khiến khung cảnh trở nên hết sức ấn tượng. Tuy nhiên hiện tượng thay đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên, đe dọa kỳ quan thiên nhiên này. Ảnh: Ryan Dai.
4. Hang Batu, Gombak, Malaysia: Hang động là một địa danh linh thiêng nổi tiếng, với nhiều đền chùa nằm rải rác bên trong. Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên nổi bật, các đền thờ và tượng thần Hindu mạ vàng cao lớn bên trong hang tạo cho du khách những trải nghiệm bí ẩn khó tả. Ảnh: Danny Xeero.
Hang Batu, Gombak, Malaysia: Hang động là một địa danh linh thiêng nổi tiếng, với nhiều đền chùa bên trong. Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên nổi bật, các đền thờ và tượng thần Hindu mạ vàng cao lớn bên trong hang tạo cho du khách những trải nghiệm bí ẩn khó tả. Ảnh: Danny Xeero.
Mặc dù các hang động tại đây có niêm đại lên tới 400 triệu năm tuổi, nhưng các địa danh tôn giáo tại đây chỉ mới được thành lập từ cuối thế kỷ 19. Ảnh: Placestoseeinyourlifetime.com.
Mặc dù các hang động có niên đại lên tới 400 triệu năm tuổi, các địa danh tôn giáo tại đây chỉ mới được thành lập từ cuối thế kỷ 19. Ảnh: Placestoseeinyourlifetime.
3. Hang Melissani, Kefalonia, Hy Lạp: Nhìn bên ngoài chỉ là khu rừng nguyên sinh rậm rạp, nhưng bên trong nó mở ra một hang động tuyệt đẹp với hồ nước trong xanh như pha lê. Ảnh: Andrey Grinyov.
Hang Melissani, Kefalonia, Hy Lạp: Nhìn bên ngoài, đây chỉ là khu rừng nguyên sinh rậm rạp, nhưng bên trong nó mở ra một hang động tuyệt đẹp với hồ nước trong xanh như pha lê. Ảnh: Andrey Grinyov.
Mái vòm rộng lớn bên trong hang được mở ra, đưa ánh sáng bên ngoài chiếu vào làm mặt nước hồ trở nên trong suốt, khiến tàu thuyền đi qua ngỡ như đang đi giữa khoảng không. Hang động được ví như “Cave of the Nymphs” trong thần thoại Hy Lạp, nơi tắm của những vị thần. Ảnh: Placestoseeinyourlifetime.com.
Mái vòm rộng lớn bên trong hang được mở ra, đưa ánh sáng bên ngoài chiếu vào làm mặt nước hồ trở nên trong suốt, khiến tàu thuyền đi qua ngỡ như đang đi giữa khoảng không. Hang động được ví như “Hang của nữ thần” trong thần thoại Hy Lạp, nơi tắm của những vị thần. Ảnh: Placestoseeinyourlifetime.
2. Hang Waitomo, King Country, New Zealand: Hang động kỳ diệu này chính là điểm nhấn ấn tượng của đất nước New Zealand xinh đẹp. Bên trên là một ngôi làng nhỏ, trong khi bên dưới là một hệ thống hang động hơn 2 triệu năm tuổi. Ảnh: Placestoseeinyourlifetime.com.
Hang Waitomo, King Country, New Zealand: Hang động kỳ diệu này chính là điểm nhấn ấn tượng của đất nước New Zealand xinh đẹp. Bên trên là một ngôi làng nhỏ, trong khi bên dưới là một hệ thống hang động hơn 2 triệu năm tuổi. Ảnh: Placestoseeinyourlifetime.
Hiệu ứng ánh sáng đặc biệt bên trong hang được tạo nên từ những con đom đóm Arachnocampa luminosa, loài đom đóm đặc biệt chỉ có ở New Zealand và Australia. Ảnh: Ian Cossor.
Hiệu ứng ánh sáng đặc biệt bên trong hang được tạo nên từ những con đom đóm Arachnocampa luminosa, loài đom đóm đặc biệt chỉ có ở New Zealand và Australia. Ảnh: Ian Cossor.
1. Hang Sơn Đoòng, Vườn Quốc Gia Phong Nha- Kẻ Bàng, Quảng Bình, Việt Nam: Chỉ được phát hiện kể từ năm 2010, đây là quần thể hang động lớn nhất thế giới. Cảnh quan nơi đây thực sự tuyệt đẹp và ấn tượng, là cả một thế giới ngầm dưới lòng đất với rừng nhiệt đới, sông suối, thác nước, hệ thực vật và hóa thạch. Ngọc trai hang động – tinh thể Calcite, là một phát hiện thú vị và độc đáo. Ảnh: Carsten Peter.
Hang Sơn Đoòng, Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng, Quảng Bình: Chỉ được phát hiện kể từ năm 2010, đây là quần thể hang động lớn nhất thế giới. Cảnh quan nơi đây thực sự tuyệt đẹp và ấn tượng, là cả một thế giới ngầm dưới lòng đất với rừng nhiệt đới, sông suối, thác nước, hệ thực vật và hóa thạch, ngọc trai hang động - tinh thể Calcite. Ảnh: Carsten Peter.
Hiện nay hang Sơn Đoòng đã mở cửa cho du khách khám phá và chiêm ngưỡng địa danh siêu thực này, mặc dù điều này khá mạo hiểm bởi nhiều khu địa hình bên trong hang vẫn chưa được khám phá. Ảnh: Carsten Peter.
Hiện nay hang Sơn Đoòng đã mở cửa cho du khách khám phá và chiêm ngưỡng địa danh siêu thực này, mặc dù điều này khá mạo hiểm bởi nhiều khu địa hình bên trong hang vẫn chưa được khám phá. Ảnh: Carsten Peter.

10 quán bar kỳ lạ nhất thế giới

Bước chân vào bar Xương ở Thụy Sĩ, bạn sẽ có cảm giác như đang ở trong một bộ phim kinh dị, rùng rợn, tối tăm.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm