Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sởn da gà khi nghe ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh từng bị Lê Minh Sơn chê

Ca khúc "Hồi ức" được Phan Mạnh Quỳnh trình bày tại Sing My Song 2016 bất ngờ nhận được nhiều sự chú ý khi được sử dụng trong trailer "Người bất tử" của đạo diễn Victor Vũ.

Phan Mạnh Quỳnh - Hồi ức (Sing My Song) Phần dự thi ca khúc Hồi ức của Phan Mạnh Quỳnh tại cuộc thi Sing My Song 2016.

Phan Mạnh Quỳnh đã "trình làng" ca khúc Hồi ức khi tham dự vòng Phòng sáng tác cuộc thi Sing My Song 2016. Anh lấy chủ đề ca khúc về những người từng đi qua cuộc đời để viết nên ca khúc.

Với ca từ mang nhiều ý nghĩa cùng giai điệu lạ tai, Phan Mạnh Quỳnh nhận được nhiều lời khen từ hội đồng giám khảo và dàn huấn luyện viên (HLV) cùng số điểm 29/31. Tuy nhiên, nhạc sĩ Lê Minh Sơn lại không đánh giá ca sự lựa chọn của Phan Mạnh Quỳnh. 

HLV Lê Minh Sơn cho rằng nam ca sĩ đã tự loại bỏ sở trường khuấy động đám đông để chạy theo sở đoản. Ca khúc không nhận được nhiều sự đồng tình của anh.

hoi uc phan manh quynh anh 1
Phan Mạnh Quỳnh trình bày ca khúc Hồi ức trong chương trình Sing My Song 2016. 

Sau 2 năm kể từ khi dự thi, Hồi ức bất ngờ thu hút được sự chú ý khi xuất hiện trong trailer của tác phẩm điện ảnh Người bất tử

Trong trailer Người bất tử, ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh vang lên giữa phân cảnh đám tang giữa cánh đồng. Đoạn ca từ "Tôi đi thắp nén nhang những ngày đầu năm / Nơi đây là nghĩa trang bao nhiêu người nằm / Nơi ai mỏi bước chân tìm về nương náu" trùng khớp với phân cảnh đám tang cùng giai điệu lạ tại, có phần ma mị khiến cho người xem "nổi da gà". 

Trước đó, Phan Mạnh Quỳnh từng tiết lộ ý tưởng sáng tác Hồi ức đến từ hình ảnh những người thân đi thắp hương tại phần mộ tổ tiên. Với anh, nơi nghĩa trang có phần mộ tổ tiên là nơi bình yên thay vì đáng sợ.

Có lẽ, vì hình ảnh ẩn chứa trong ca từ cũng như giai điệu độc đáo của Hồi ức mà đạo diễn Victor Vũ đã chọn sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh để lồng ghép vào tác phẩm tâm huyết. Đạo diễn của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh cũng tuyên bố anh là fan của giọng ca xứ Nghệ. 

Đạo diễn Việt kiều dành nhiều lời khen ngợi cho tài năng sáng tác và các ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh. Anh còn cho rằng ca khúc Hồi ức và bộ phim Người bất tử như "sinh ra là để dành cho nhau". 

hoi uc phan manh quynh anh 2
Phân đoạn mà ca khúc Hồi ức được sử dụng trong trailer Người bất tử

Đáp lại lời khen ngợi của Victor Vũ, Phan Mạnh Quỳnh tiết lộ anh vui vì được hợp tác cùng đạo diễn danh tiếng. Trong một số bình luận của Phan Mạnh Quỳnh, nhiều ý kiến cho rằng ngoài Hồi ức, nam ca sĩ sáng tác nhạc phim Người bất tử.

Tuy nhiên, Phan Mạnh Quỳnh và đạo diễn Victor Vũ vẫn chưa lên tiếng về thông tin còn một ca khúc khác dành riêng cho bộ phim.

Phan Mạnh Quỳnh sinh năm 1990, người gốc Nghệ An. Nam ca sĩ được nhiều người biết đến với khả năng sáng tác ấn tượng, đồng thời là chủ sở hữu của nhiều hit như Vợ người ta, Nước ngoài, Ra khỏi người ấy đi... 

Trailer Người bất tử Trailer bộ phim được ấp ủ nhiều năm của đạo diễn Victor Vũ, Người bất tử.

Phan Mạnh Quỳnh: 'Tôi muốn là tượng đài của Vpop'

Nam ca-nhạc sĩ 9X cho biết điều anh hướng đến chính là “một-tượng-đài” để sống lâu trong lòng người hâm mộ nhất có thể.Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm

Victor Vũ Âm nhạc