Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sớm xây chợ tạm cho tiểu thương vụ cháy chợ Phố Hiến

Tính đến ngày 27/3, khoảng hơn 200 hộ kinh doanh bị thiệt hại do cháy chợ Phố Hiến đã nhận được tiền hỗ trợ theo các mức 10 triệu và 3 triệu đồng.

Chiều 27/3, ông Nguyễn Tuấn Cường – Chủ tịch UBND Thành phố Hưng Yên - cho biết: Tính đến ngày 27/3, khoảng hơn 200 hộ kinh doanh bị thiệt hại do cháy chợ Phố Hiến đã nhận được tiền hỗ trợ theo các mức: Tỉnh trích ngân sách hỗ trợ mỗi hộ có hàng hoá bị cháy là 10 triệu đồng, thành phố trích ngân sách hỗ trợ thêm các hộ có ki-ốt kinh doanh là 3 triệu đồng. 

Khoảng 20 hộ khác do vẫn chưa có đủ điều kiện về thủ tục giấy tờ, đang chờ ban quản lý chợ xác minh để được nhận tiền. 

Về công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường, theo ông Cường, công việc này được giao cho Công an thành phố Hưng Yên chủ trì.

Ngoài ra, ông Cường cũng cho biết thêm: “Sáng 27/3, tôi đã làm xong thủ tục xây dựng chợ tạm ở vị trí chợ tạm cũ trên đường Nguyễn Thiện Thuật kéo dài, gửi sang Sở Xây dựng thẩm định, khẩn trương triển khai cho các hộ kinh doanh. Sở xây dựng đã mời liên ngành lên họp, thống nhất phương án sẽ thuê một đơn vị có uy tín để tư vấn. Dự kiến sẽ mời đơn vị đang thẩm định vụ cháy Trung tâm thương mại Hải Dương về làm việc”.

Sớm xây dựng chợ tạm cho các tiểu thương vụ cháy chợ Phố Hiến.
Sớm xây dựng chợ tạm cho các tiểu thương vụ cháy chợ Phố Hiến.

Liên quan đến đơn vị chủ đầu tư là công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hoàng Phát, hiện công ty này đang tập trung phối hợp với thành phố lên phương án xây chợ tạm trước để bà con có chỗ kinh doanh, ổn định cuộc sống. Công ty này cũng đang thuê một đơn vị tư vấn quan trắc toàn bộ biến dạng của chợ Phố Hiến để có phương án sửa chữa.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 19/3, tại chợ Phố Hiến đã xảy ra vụ hỏa hoạn. 18 xe chữa cháy của Hưng Yên, Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam đã được huy động để dập lửa. Tuy nhiên, do trong chợ toàn các đồ dễ cháy nên toàn bộ 332 ki-ốt đã bị thiêu rụi với thiệt hại ước tính khoảng 50 tỷ đồng; không có thiệt hại về người.

http://laodong.com.vn/xa-hoi/som-xay-cho-tam-cho-tieu-thuong-vu-chay-cho-pho-hien-189160.bld

Theo Lao Động

Bạn có thể quan tâm