Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Solo: Star Wars ngoại truyện’ vất vả kiếm tiền tại phòng vé

Tác phẩm điện ảnh ngoại truyện mới của “Chiến tranh giữa các vì sao” không thu hút khán giả quốc tế, và thậm chí nhiều khả năng ra quân thấp hơn mức dự đoán ban đầu ở Bắc Mỹ.

Trailer bộ phim 'Solo: Star Wars ngoại truyện' Phần ngoại truyện của thương hiệu "Chiến tranh giữa các vì sao" xoay quanh thời trẻ tuổi của nhân vật Han Solo huyền thoại.

Solo là tập phim ngoại truyện (spin-off) thứ hai của thương hiệu Star Wars sau Rogue One (2016). Nếu như câu chuyện đằng sau tấm bản vẽ thiết kế Death Star từng giúp Disney thu hơn 1 tỷ USD, thì chuyến phiêu lưu đầu tiên ngoài thiên hà của Han Solo đang rất vất vả trong việc lôi kéo khán giả tới rạp.

Tại Bắc Mỹ, người dân tuần này có kỳ nghỉ kéo dài bốn ngày nhờ Lễ Chiến sĩ trận vong (Memorial Day). Tuy nhiên, khi chỉ thu 14,1 triệu USD từ các suất chiếu sớm tối 24/5, Solo: A Star Wars Story nhiều khả năng dừng lại ở mức 80-90 triệu USD sau ba ngày, và 105-110 triệu USD toàn kỳ nghỉ lễ.

Các nhà rạp có thể vui mừng, bởi Lễ Chiến sĩ trận vong đã không chứng kiến bất cứ bộ phim mới nào ra quân ở mức trên 100 triệu USD kể từ sau X-Men: Days of Future Past (2014).

phim Solo Star Wars anh 1
Solo không thu hút lượng khán giả lớn như Rogue One (2016) - một phim ngoại truyện khác của Chiến tranh giữa các vì sao. Ảnh: Disney.

Nhưng Disney hẳn không thể thỏa mãn với những gì đang diễn ra. Solo đang đứng trước khả năng thua kém Star Wars: Revenge of the Sith (2005) do Fox phát hành về thành tích ra quân. Và phim chắc chắn không thể tái lặp thành tích mở màn 155 triệu USD của Rogue One của chính họ.

Còn nếu tính riêng ngày khởi chiếu, Solo cao nhất có thể đạt mức 35-40 triệu USD nội địa. Con số đó kém rất xa những gì Rogue One từng làm được hồi cuối 2016: 71 triệu USD.

Cần phải nói thêm rằng giới quan sát phòng vé từng rất tự tin cho rằng Solo: A Star Wars Story hoàn toàn có thể thu tới 130-150 triệu USD trong kỳ nghỉ kéo dài bốn ngày. Nhưng chuyện đó sẽ không xảy ra, một phần bởi Deadpool 2 của Fox có lẽ sẽ thu tiếp hơn 50 triệu USD nội địa cuối tuần này.

Ngoài ra, việc khán giả Bắc Mỹ - những người vốn rất đam mê Chiến tranh giữa các vì sao - bớt hào hứng với Solo cho thấy chiến lược phát hành bộ phim ngoại truyện sau Star Wars: The Last Jedi (2017) chỉ vỏn vẹn năm tháng có thể là một nước cờ sai lầm.

‘Solo’: Tập phim ngoại truyện thú vị của ‘Chiến tranh giữa các vì sao’

Tác phẩm điện ảnh mới nhất của “Star Wars” là bộ phim phiêu lưu - hành động hấp dẫn, đậm tính giải trí. Song, nó gần như không đem lại bất cứ điều gì sáng tạo cho toàn thương hiệu.

Thu hơn 100 triệu USD tại Bắc Mỹ khi khởi chiếu vẫn là kết quả tốt đối với Solo, và điều đó chỉ kém hơn những gì mà bản thân thương hiệu từng làm được. Disney nên dành thời gian để lo lắng cho các thị trường quốc tế.

Ngoại trừ Nhật Bản (29/6), Solo: A Star Wars Story đã có mặt tại tất cả các quốc gia lớn, trong đó có Trung Quốc. Nhưng trong hai ngày 24-25/5, phim chỉ thu vỏn vẹn 11,4 triệu USD từ 43 thị trường.

Disney chưa thông báo con số cụ thể từ Trung Quốc. Nhưng giới thạo tin tiết lộ rằng bom tấn của Disney chỉ có được… 3 triệu USD trong ngày khởi chiếu, và sẽ kết thúc cuối tuần này chỉ ở mức 10 triệu USD.

phim Solo Star Wars anh 2
Tình hình của Solo tại Trung Quốc là vô cùng bết bát. Ảnh: Disney.

Rõ ràng, Trung Quốc tiếp tục là “điểm đen” đối với Chiến tranh giữa các vì sao. Lần lượt Star Wars: The Force Awakens (2015), Rogue One (2016), Star Wars: The Last Jedi (2017) đều không nhận được sự quan tâm từ thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới.

Cần phải nhắc lại rằng Solo: A Star Wars Story là dự án gặp rất nhiều trắc trở. Hai đạo diễn ban đầu là Christopher Miller - Phil Lord bị đuổi việc khi phim còn chưa quay xong. Ron Howard lập tức có mặt để quay lại nhiều cảnh quan trọng, và hoàn thành nốt những gì còn dở dang.

Chưa kể, Alden Ehrenreich - người thể hiện Han Solo thời trẻ tuổi - bị đồn là nhận được vai nhờ mối quan hệ cá nhân với giám đốc sản xuất Steven Spielberg, và đoàn làm phim thậm chí đã phải mời cả thầy dạy diễn xuất về để giúp tài tử nâng cao trình độ.

Solo: Star Wars ngoại truyện đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

‘Solo’ và chiếc ghế đạo diễn đầy cạm bẫy của ‘Star Wars’

Việc một dự án lớn như “Solo: A Star Wars Story” sa thải đạo diễn khi còn chưa quay xong là điều thực sự hiếm thấy và khiến bộ phim vấp phải không ít hoài nghi trước giờ ra mắt.Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp