Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Sói già phố Wall’ đâm đơn kiện các nhà làm phim vì cho rằng bị lừa

Jordan Belfort nghĩ rằng ông đã bị lừa gạt bởi hãng Red Granite khi tiền mua bản quyền chuyển thể bộ phim “The Wolf of Wall Street” (2013) là hoàn toàn bất chính.

Ông trùm chứng khoán từng bị kết tội gian lận liên quan tới thao túng thị trường Jordan Belfort nay cho rằng mình là người bị hại sau khi cuộc đời ông được đạo diễn Martin Scorsese và tài tử Leonardo DiCaprio tái hiện trên màn ảnh trong The Wolf of Wall Street - Sói già phố Wall (2013).

Hôm 23/1, Belfort đâm đơn kiện các nhà sản xuất bộ phim ra Tòa án Tối cao Los Angeles (Mỹ), với cáo buộc rằng CEO của hãng phim Red Granite - Riza Aziz - đã sử dụng tiền ăn cắp từ chính phủ Malaysia để thực hiện tác phẩm, và yêu cầu khoản bồi thường lên tới 300 triệu USD.

Soi gia pho Wall anh 1

Một phần cuộc đời đầy sóng gió của Jordan Belfort từng được ông kể lại qua cuốn tự truyện, và tác phẩm sau đó tiến lên màn bạc với ngôi sao Leonardo DiCaprio đóng chính hồi 2013. Ảnh: Outnow.

Trước đó, Aziz còn đang phải đối mặt với những bản án nghiêm khắc từ chính quyền Malaysia khi biển thủ 248 triệu USD từ quỹ phát triển chiến lược 1MDB của nhà nước. Cha nuôi của Aziz - nguyên Thủ tướng Najib Razak - thì phải ra tòa vì cáo buộc tham nhũng 4,5 tỷ USD cũng từ quỹ này.

Jordan Belfort - người từng ngồi tù 22 tháng sau khi tư lợi ít nhất 200 triệu USD từ những hành vi phi pháp hồi đầu thập niên 1990 - cho rằng bê bối tại 1MDB đã làm vấy bẩn bộ phim về cuộc đời ông.

“Sói già phố Wall” từng bán quyền chuyển thể cuốn tự truyện của mình, và cả phần tiếp theo mang tên Catching the Wolf of Wall Street (Tóm gọn Sói già phố Wall), cho Red Granite. Tuy nhiên, sau khi bê bối 1MDB xảy ra, hãng phim đã đánh mất điều đó.

Theo đơn kiện của Jordan Belfort, Riza Aziz khẳng định rằng nguồn vốn làm phim là hoàn toàn hợp pháp. Đại diện của Belfort chia sẻ nếu thân chủ biết nguồn tiền là phi pháp, ông sẽ không bao giờ bán bản quyền làm phim cho họ.

Song, trong một cuộc phỏng vấn từ 2017 với trang Finews, Jordan Belfort từng bộc bạch rằng từ trước khi gặp gỡ Red Granite, ông hoàn toàn biết những người mà mình sắp sửa gặp gỡ là “bè lũ tội phạm”. Bất chấp điều đó, thỏa thuận làm phim giữa hai bên xảy đến sau vài tháng thương lượng với bữa tiệc ăn mừng tiêu tốn hàng triệu USD tại Cannes, Pháp.

Luật sư đại diện cho Red Granite, Matthew Schwarz, cũng sớm đưa ra phát ngôn sau khi Jordan Belfort đâm đơn. Người này phát biểu: “Vụ kiện của Jordan Belfort là một nỗ lực tuyệt vọng và vô cùng khôi hài, nhằm giúp ông ta xóa tên khỏi hợp đồng được cho là hợp pháp đầu tiên giúp bản thân trở nên giàu có trong cuộc đời”.

Hồi cuối 2013, bộ phim The Wolf of Wall Street đã thu về hơn 392 triệu USD từ phòng vé trên toàn cầu.

Brad Pitt từng từ chối bom tấn ‘Ma trận’

Nhân vật người hùng Neo của Keanu Reeves ở loạt “The Matrix” từng suýt chút nữa thuộc về Brad Pitt hồi 1999.

Nam Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh