Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

eSport

SofM cùng Suning giành vé dự play-off LPL mùa xuân 2021

Trong trận đấu cuối cùng của tuần 9 LPL mùa xuân 2021, á quân thế giới Suning đã giành chiến thắng 2-0 trước LNG Esports.

Đội hình của á quân thế giới Suning (SN) vẫn là những cái tên Chen "Bin" Ze-Bin (đường trên), Lê "SofM" Quang Duy (đi rừng), Xiang "Angel" Tao (đường giữa), Tang "Huanfeng" Huan-Feng (xạ thủ) và Luo "ON" Wen-Jun (hỗ trợ).

Ở chiều ngược lại, đội hình của LNG Esports gồm Chang "M1kuya" Xiao, Lee "Tarzan" Seung-yong, Xie "Icon" Tian-Yu, Wang "Light" Guang-Yu và Liao "Iwandy" Ding-Yang.

SofM,  Suning,  LPL mua xuan 2021 anh 1

SofM cùng các đồng đội đứng trước cơ hội lớn để giành vé vào vòng play-off LPL mùa xuân 2021. Ảnh: LoL Esports.

Trong ván 1, SofM được bình chọn là MVP (tuyển thủ hay nhất) khi sử dụng Hecarim để đối đầu Lillia của Tarzan. Tuyển thủ người Việt Nam mang về 3 bùa lợi rồng và Baron cho Suning ở phút 28.

LNG tạo thế dẫn tiền từ phút thứ 5 song Suning mới là đội nắm quyền kiểm soát thế trận ở giai đoạn sau. SofM đạt KDA (chỉ số hạ gục) là 1/1/11, để lại dấu ấn trong mọi pha giao tranh và giúp Suning dẫn 1-0 trước LNG.

Sang ván 2, SofM chuyển sang sử dụng Olaf trong khi Tarzan chọn Graves. Đội hình của Suning có chút ít lợi thế trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, kể từ phút thứ 10, LNG bắt đầu gia tăng khoảng cách về tiền để giành quyền kiểm soát thế trận.

SofM giúp Suning gỡ 2-2 về chỉ số rồng dù LNG sở hữu Baron ở phút 20. Bước ngoặt của ván 2 xảy ra ngay sau đó, khi LNG chủ động đẩy lính đường dưới và ép Suning vào thế phòng ngự. Mặc dù thua thiệt về lượng tài nguyên, Suning vẫn quét sạch đội hình LNG để giúp Jinx đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Đến pha giao tranh quyết định ở phút 28, Suning tiếp tục tạo ra pha quét sạch LNG để ấn định chiến thắng 2-0. Kết quả này giúp SofM cùng các đồng đội giữ vững vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng với thành tích 8-6 và chính thức góp mặt tại vòng play-off LPL mùa xuân 2021.

Team Secret ngược dòng hạ SBTC Esports Dù không có sự phục vụ của xạ thủ Slayder, Team Secret vẫn lội ngược dòng, giành chiến thắng 2-1 trước SBTC ở tuần 7 VCS mùa xuân 2021.

GAM Esports giành vé vào play-off VCS mùa xuân 2021

Chiến thắng 2-0 trước SBTC Esports giúp đương kim á quân GAM chính thức góp mặt tại vòng bán kết VCS mùa xuân 2021.

Faker tỏa sáng giúp T1 thắng 2-0 trước DRX

Trong trận đấu ra quân tại tuần 9 LCK mùa xuân 2021, T1 đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng 2-0 trước DRX.

Bình Minh

Bạn có thể quan tâm