Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sóc Trăng xây tượng đài nhà nông học Lương Định Của

Để ghi nhớ công lao của nhà nông học có nhiều đóng góp cho ngành nông nghiệp Việt Nam, tỉnh Sóc Trăng đã tạc tượng đài ông Lương Định Của tại công viên trung tâm TP Sóc Trăng.

Sáng 11/7, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết Ban Quản lý dự án 1 vừa đầu tư xong tượng đài nhà nông học Lương Định Của (16/8/1920 – 28/12/1975). Tượng đài đặt tại công viên 30/4, TP Sóc Trăng.

Theo Ban Quản lý dự án 1 tỉnh Sóc Trăng, tượng đài có bệ và đế cao 2,5 m, tượng chính 6 m bằng đá granit Bình Định, tổng vốn đầu tư 8,5 tỷ đồng từ nguồn xổ số kiến thiết.

Tac tuong nha nong hoc Luong Dinh Cua anh 1

Tượng đài nhà nông học Lương Định Của được tỉnh Sóc Trăng dự kiến làm lễ khánh thành vào ngày 16/7. Ảnh: Việt Tường.

Lương Định Của là người con của quê hương Đại Ngãi, huyện Long Phú (Sóc Trăng). Ông là nhà nông học, nhà tạo giống cây trồng, có đóng góp to lớn cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Từ năm 1967-1975, ông là Viện trưởng Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm. Ông từng được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lao động (1967) và Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ đợt 1 năm 1996. Năm 2006, Trung ương Đoàn đã lập một giải thưởng mang tên Lương Định Của.

Tac tuong nha nong hoc Luong Dinh Cua anh 2

Công viên 30/4, TP Sóc Trăng (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Huyện nghèo chi 14 tỷ xây tượng đài chiến thắng

Thuộc diện được hỗ trợ giảm nghèo, huyện Phước Sơn (Quảng Nam) vẫn chi 14 tỷ đồng để xây tượng đài chiến thắng. Lãnh đạo địa phương nói đây là nguyện vọng của nhiều người.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Xã hội