Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sóc Trăng phong tỏa trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên

Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên bị phong tỏa sau khi nữ điều dưỡng làm việc tại đây dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 17/7, cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng đã phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Thời gian phong tỏa dự kiến 14 ngày.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Xuyên, địa phương vừa ghi nhận trường hợp chị H.T.Y.E. (30 tuổi) dương tính với SARS-CoV-2. Chị E. là nữ điều dưỡng khoa Hồi sức - Cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên.

Hiện, đơn vị này ngưng tiếp nhận khám và điều trị bệnh nội trú để tập trung điều trị cho những bệnh nhân trong khu vực phong tỏa.

Nu dieu duong mac Covid-19 anh 1

Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) bị phong tỏa sáng 17/7.

Hồ sơ dịch tễ cho thấy sáng 14/7, điều dưỡng E. cùng một đồng nghiệp giúp người nhà của một bệnh nhân tên C. đẩy băng ca ra xe cứu thương. Lúc này, 2 nhân viên y tế đeo khẩu trang. Sau đó, bệnh nhân C. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng.

Tại đây, bác sĩ khai thác dịch tễ phát hiện bệnh nhân có con trai từ TP.HCM trở về nên yêu cầu cách ly điều trị theo quy trình phòng, chống Covid-19. Chiều 15/7, bà C. được test nhanh kháng nguyên và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 16/7, ngành y tế tỉnh Sóc Trăng xác định bà C. và con trai mắc Covid-19. Liên quan đến nơi ở của bệnh nhân, UBND tỉnh Sóc Trăng quyết định thiết lập vùng cách ly y tế trong 15 ngày tại khu vực dân cư ấp Tắc Gồng, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên. Khu vực này có 81 hộ với 276 nhân khẩu sinh sống.

Ngoài 2 mẹ con bà C. và nữ điều dưỡng E., từ 27/4 đến 17/7, tỉnh Sóc Trăng điều trị cho 56 ca mắc Covid-19. Trong đó, 21 ca xuất hiện trong khu cách ly công dân nhập cảnh.

Với 35 người mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Sóc Trăng, những trường hợp này đều có dịch tễ liên quan đến TP.HCM. Địa bàn ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất là thị xã Vĩnh Châu (12 ca); còn lại là thị xã Ngã Năm (9), huyện Cù Lao Dung (6), Trần Đề (5), Mỹ Xuyên (2) và Châu Thành (1). Ngành y tế đã truy vết, cách ly tập trung 237 F1 liên quan.

Theo quyết định của UBND tỉnh Sóc Trăng, từ 0h ngày 18/7, toàn tỉnh sẽ áp dụng Chỉ thị 15 trong thời gian 15 ngày.

Chủ tịch An Giang: Các tỉnh phải có trách nhiệm với địa phương khác

Ông Nguyễn Thanh Bình khẳng định việc làm mọi cách để xác định yếu tố dịch tễ của người vào An Giang; đồng thời kiến nghị các địa phương có trách nhiệm với nhau trong chống dịch.

Tài xế có dịch tễ phức tạp trước khi đến chốt Hậu Giang

Trong 8 người mới nhiễm SARS-CoV-2 tại Hậu Giang, có một tài xế xe tải đường dài từng ghé lại nhiều tỉnh.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm