Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sóc Trăng làm rõ thông tin kêu gọi đóng tiền về quê

Mạng xã hội xuất hiện các trang, nhóm mang tên Hội đồng hương Sóc Trăng và đăng thông tin kêu gọi công dân tỉnh này đóng tiền để được đón về quê.

Hai ngày qua, mạng xã hội xuất hiện các trang, nhóm mang tên Hội đồng hương Sóc Trăng đã đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến việc kêu gọi người dân đăng ký về quê.

Người đăng tin cho biết đã thuê được xe 7 chỗ, có đấy đủ giấy tờ và kêu gọi: "Ai ghép về cùng không ạ, về tới nơi trả tiền".

Trao đổi với Zing, đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết có nhiều trang mạng xã hội ghi là Hội đồng hương Sóc Trăng nhưng không phải tổ chức được cơ quan chức năng công nhận.

"Nhiều trang mạng xã hội không phải trang chính thống của Hội đồng hương Sóc Trăng. Các trang này đưa ra thông tin ai muốn về thì đóng phí 4 triệu. Công an đang tìm hiểu những người lập ra trang này là ai, nhằm mục đích gì", đại tá Ngọc nói.

Mao danh trang Hoi dong huong Soc Trang anh 1

Nhiều tỉnh miền Tây đã tổ chức đón công dân về quê tránh dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Minh.

Với những trang mạng xã hội không chính thức mang tên Hội đồng hương Sóc Trăng, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cảnh giác, tránh trường hợp đóng tiền cho tổ chức, cá nhân không hợp pháp rồi không được về quê.

Hiện, Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP.HCM do bà Nguyễn Thị Như Thủy làm chủ tịch là đầu mối để mọi người tiếp cận, cập nhật thông tin và đăng ký được đón về quê.

Dự kiến ngày 18/9, tỉnh Sóc Trăng sẽ ưu tiên tổ chức đón học sinh, người già, phụ nữ đang mang thai và một số công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê hương theo nguyện vọng.

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần 4 này, tỉnh Sóc Trăng ghi nhận 1.014 F0. Đã có 631 người mắc Covid-19 tại địa phương này được điều trị khỏi bệnh.

Tỉnh Bạc Liêu hoãn đón người từ TP.HCM về quê

Thành phố Bạc Liêu và huyện Vĩnh Lợi xuất hiện F0 chưa rõ nguồn lây, nên UBND tỉnh Bạc Liêu hoãn chuyến đón 250 người về quê từ TP.HCM.

Cần Thơ đón 309 người từ TP.HCM về quê

Có 314 người dân Cần Thơ đến Bến xe miền Tây để về quê nhưng 5 trường hợp phải ở lại vì dương tính nCoV.

Sóc Trăng điều tra tin giả về mức độ dịch Covid-19

Người dân Sóc Trăng tỏ ra hoang mang khi mạng xã hội lan truyền file excel và tệp ảnh thay đổi màu về mức độ phân vùng sai sự thật liên quan đến dịch bệnh tại Sóc Trăng.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm