Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sóc Trăng không cho xây thêm nhà nuôi yến trong nội đô

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các địa phương không cho xây mới nhà nuôi chim yến tại phường và thị trấn để chờ nghị định hướng dẫn Luật Chăn nuôi.

Ngày 12/10, Chủ tịch UBND tỉnh Soc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết vừa ký công văn yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông (NN&PTNT) phối hợp cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý hoạt động nuôi chim yến tại các đô thị. Khi nào nghị định hướng dẫn Luật Chăn nuôi ban hành và có hiệu lực thì UBND tỉnh Sóc Trăng sẽ có chỉ đạo mới để phù hợp.

Soc Trang khong cho xay them nha nuoi yen anh 1
Một nhà yến thu hút nhiều chim ở huyện Kế Sách, Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Ngoài việc lập danh sách các nhà yến (kể cả đang xây dựng), Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị được giao phải có biện pháp không cho phát sinh thêm nhà nuôi yến ở các phường, thị trấn. Đối với các nhà nuôi yến đang hoạt động, cơ quan chức năng phải kiểm tra giấy phép xây dựng, cam kết bảo vệ môi trường...

Sở NN&PTNT Sóc Trăng được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất vùng nuôi chim yến. Trong đó lưu ý vùng nuôi phải đảm bảo phù hợp tập tính của loài chim này và phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của địa phương. Đặc biệt là không gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của cư dân xung quanh nhà yến.

Theo Sở NN&PTNT Sóc Trăng, gần 10 năm trước tỉnh này chỉ có khoảng 5 nhà nuôi chim yến nhưng hiện nay đã tăng lên 482 nhà (448 hộ). Trong đó, TP Sóc Trăng có đến 182 nhà yến.

Bình Định tạm dừng nuôi mới chim yến vì lo phá vỡ quy hoạch

Lo ngại ô nhiễm môi trường, dịch bệnh phát sinh, Sở NN&PTNT Bình Định yêu cầu người dân tạm dừng nuôi mới chim yến tràn lan ở các địa phương.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Xã hội