Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sóc Trăng không cho nuôi chim yến ở khu dân cư

HĐND tỉnh Sóc Trăng đã thông qua nghị quyết về quy định nuôi chim yến. Theo đó, các khu vực đô thị và khu dân cư ở tỉnh này bị cấm nuôi.

Tại kỳ họp chuyên đề ngày 28/2, các đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, đã biểu quyết đồng ý thông qua 21 dự thảo nghị quyết liên quan đến kinh tế - xã hội, đầu tư công và công tác cán bộ.

Trong đó, nhiều đại biểu quan tâm đến khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến bởi dự thảo nghị quyết được ban hành đến lần thứ 9.

Soc Trang quy dinh vung nuoi chim yen anh 1

Nhà nuôi chim yến tại trung tâm TP Sóc Trăng xây dựng trước ngày nghị quyết có hiệu lực thì được tồn tại. Ảnh: Việt Tường.

Theo quyết nghị, khu vực không được phép chăn nuôi là các phường, thị trấn thuộc huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh Sóc Trăng.

Khu dân cư hiện hữu, khu dân cư theo quy hoạch đã được cấp thẩm quyền phê duyệt cũng là nơi không được chăn nuôi. Vùng nuôi chim yến là vùng nằm ngoài khu vực không được phép chăn nuôi (gia súc, gia cầm...).

Đối với những tổ chức, cá nhân đã xây dựng chuồng, trại để chăn nuôi trước ngày nghị quyết có hiệu lực, cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng cho thời gian di dời ra khỏi khu vực cấm trước ngày 1/1/2025. Đối với nhà nuôi chim yến hoạt động trước ngày nghị quyết có hiệu lực thì được phép tồn tại nhưng phải giữ nguyên hiện trạng, không được cơi nới và không sử dụng loa phóng, phát âm thanh.

Soc Trang quy dinh vung nuoi chim yen anh 2

Đại biểu Trần Khắc Tâm góp ý dự thảo nghị quyết liên quan đến vùng nuôi chim yến. Ảnh: Việt Tường.

Trước khi dự thảo này được thông qua, đại biểu Trần Khắc Tâm (Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng) đã đóng góp ý kiến về tính rõ ràng của văn bản để người dân không bị nhầm lẫn giữa vùng chăn nuôi và vùng nuôi chim yến.

Chủ tọa kỳ họp đã tiếp thu ý kiến của đại biểu để bổ sung phù hợp.

Sóc Trăng dự kiến không cho nuôi chim yến tại các phường, thị trấn

Sóc Trăng có thể sẽ cấm nuôi chim yến ở các khu vực đô thị. Điều này sẽ giúp bảo vệ môi trường, sức khỏe của người dân.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm