Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sóc Trăng cho học sinh lớp 12 trở lại trường

Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu các trường không gây áp lực đối với học sinh và giáo viên. Học sinh có thể được phân chia sĩ số để học tập.

Chiều 24/5, Sở GD&ĐT Sóc Trăng gửi văn bản khẩn đến các phòng giáo dục và đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh lớp 12 đi học trở lại sau nhiều ngày dừng đến trường.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Sóc Trăng, gần 2 tuần trước đơn vị có văn bản yêu cầu các trường tạm dừng cho học sinh lớp 12 đến trường từ ngày 17 đến hết ngày 23/5. Ngày 23/5, Sở GD&ĐT tiếp tục cho các em lớp 12 nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng sáng 24/5, Sở GD&ĐT cho học sinh lớp 12 nghỉ đến hết ngày 25/5. Ngày 26/5, các em tiếp tục đến trường để ôn thi tốt nghiệp THPT.

Hoc sinh lop 12 di hoc tro lai anh 1

Sở GD&ĐT Sóc Trăng cho phép học sinh lớp 12 được đến trường để ôn thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Nhật Tân.

Thời gian khảo sát chất lượng cuối cấp được tổ chức trong 2 ngày 28-29/5 theo thứ tự môn và giờ thi của Bộ GD&ĐT quy định.

“Các đơn vị phải thực hiện tốt thông điệp 5K, chú ý việc khử khuẩn, đeo khẩu trang trong và ngoài trường học đúng quy định”, ông Châu Tuấn Hồng, Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng thông tin.

Đối với học sinh lớp 9, các trường tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị điều chỉnh kế hoạch ôn tập theo hướng giảm bớt số lượng học sinh vào trường ôn tập hợp lý (các lớp tổ chức học luân phiên đảm bảo không quá 50% số lượng học sinh đến trường trong mỗi buổi học).

Học sinh Sóc Trăng không đến tỉnh, thành có dịch đã đi học trở lại

UBND tỉnh Sóc Trăng xác định quận Bình Tân (TP.HCM) và 6 tỉnh, thành khác đang xảy ra dịch Covid-19. Học sinh đến các địa phương này phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm