Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sóc Trăng cảnh báo học sinh bị lôi kéo vào 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

Ngành giáo dục Sóc Trăng yêu cầu các trường học tuyên truyền, giáo dục học sinh nâng cao ý thức để ngăn chặn việc người lạ truyền đạo trái phép.

Ngày 4/5, các phòng giáo dục và trường học trực thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã nhận được công văn hỏa tốc của về việc phòng ngừa, ngăn chặn phát triển đạo trái phép trong học sinh, sinh viên.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, hiện nay có thông tin xuất hiện tổ chức tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời" đến trường học, ký túc xá để tuyên truyền, phát triển đạo trái phép. Những người này lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia hội.

hoi Thanh duc chua troi anh 1
Công văn hỏa tốc của Sở GD&ĐT Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Để phòng ngừa, ngăn chặn việc lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời" và các hội, nhóm chưa được Nhà nước cho phép hoạt động, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị trực thuộc  tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo tham gia của các hội, nhóm, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật.

Ngành giáo dục Sóc Trăng cũng yêu cầu các trường học và phòng giáo dục các huyện, thị thực hiện tốt công tác quản lý, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của học sinh, sinh viên, đặc biệt là trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Trường học tăng cường công tác bảo vệ, kiểm soát người lạ ra vào trường, ký túc xá để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Các trường chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng địa phương để thực hiện biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự trường học.

hoi Thanh duc chua troi anh 2
Sóc Trăng (màu đỏ). Ảnh: Google Maps.
'Hội Thánh Đức Chúa Trời' bắt nguồn từ đâu? "Hội Thánh Đức Chúa Trời" là phong trào tôn giáo bắt nguồn từ Hàn Quốc, được truyền bá đến 175 quốc gia. Nhiều nơi phản đối phong trào tôn giáo này.

Phú Quốc ngăn chặn Hội Thánh Đức Chúa Trời

UBND huyện Phú Quốc cho rằng Hội Thánh Đức Chúa Trời là tà đạo, có biểu hiện thu lợi bất chính và đề nghị các ngành chức năng ngăn chặn.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Học sinh Giáo dục