Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sóc tập karate, cá selfie lọt top ảnh động vật hài hước 2016

Sóc "điều khiển" dàn nhạc, cá đuối "selfie", hay thằn lằn thư giãn trên sofa... là những bức ảnh động vật thú vị nhất năm qua do báo Anh Telegraph bình chọn.

top anh dong vat hai huoc 2016 anh 1
Trong số những bức ảnh vui nhộn nhất là các tác phẩm đoạt giải của giải Ảnh động vật hoang dã hài hước (Comedy Wildlife Photography Awards) 2016. Năm nay, giải đã trao phần thưởng cho những bức ảnh ngộ nghĩnh và độc đáo nhất chụp từ thế giới tự nhiên. Bức ảnh này được chụp bởi tác giả Marrio Fiorucci. 
top anh dong vat hai huoc 2016 anh 2
Giám khảo gồm có các chuyên gia nghiên cứu về cuộc sống của động vật trong thế giới tự nhiên, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Paul Joynson, diễn viên hài Hugh Denni. Một trong những nhà tài trợ cuộc thi, ông Adam Scorey, cũng tham gia đánh giá các bức ảnh. Trong ảnh là một chú thằn lằn rất "phong cách" qua ống kính của Anup Deodhar. 
top anh dong vat hai huoc 2016 anh 3
Tiếng cười không phải mục tiêu duy nhất của Comedy Wildlife Photography Awards. Bằng góc nhìn hài hước, các nhà tổ chức muốn tác động tới nhận thức của mọi người, muốn con người quan tâm nhiều hơn đến vấn đề bảo tồn thiên nhiên hoang dã. Trong bức ảnh của Perdita Petzl, chú sóc này trông như đang điều khiển một dàn nhạc.
top anh dong vat hai huoc 2016 anh 4
Trong khi đó, 2 chú sóc đỏ này dường như đang cùng nhau thực hiện một bài biểu diễn võ thuật karate trên lớp tuyết dày ở công viên Alogonquin, Ontario, Canada
top anh dong vat hai huoc 2016 anh 5
Ngoài ra, những bức ảnh khác từ nhiều nơi trên thế giới cũng được Telegraph bình chọn. Chú cá đuối này cũng muốn chụp ảnh "selfie" cùng nhân viên tại bể thủy sinh London khi cô đang tham gia buổi dọn vệ sinh định kỳ vào tháng 1. 
top anh dong vat hai huoc 2016 anh 6
Trên sân khấu tập trung đông đủ 23 bé gấu trúc sinh năm 2016, một chú không cẩn thận ngã nhào, lộn đầu xuống đất. Bầy gấu trúc được nuôi dưỡng tại Cơ sở nghiên cứu và gây giống gấu trúc Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. 

 

top anh dong vat hai huoc 2016 anh 7
Hai khách thằn lằn Baby Love và Buddy Love thư giãn trong tư thế thoải mái tại quán cafe ngoài trời ở Beverly Hills, California, Mỹ. Anh Henry Schifberg, còn được mệnh danh "Henry yêu bò sát", sở hữu tới 50 con vật thuộc loài bò sát ngay tại nhà mình. 

 

top anh dong vat hai huoc 2016 anh 8
Ván cờ có vẻ đang diễn ra rất căng thẳng giữa chim giẻ cùi và sóc tại một khu rừng phủ tuyết ở Nga. 

 

top anh dong vat hai huoc 2016 anh 9
Chú chó bull khệ nệ ngồi trên xe tải của ông chủ ở London, Anh. 

 

top anh dong vat hai huoc 2016 anh 10
Chú trâu ở công viên quốc gia Meru, Kenya, có vẻ không hài lòng khi người bạn chim có hành động khiếm nhã. Bức ảnh được chụp bởi Tom Stables. 

Năm 2016 giàu cảm xúc của Tổng thống Obama

Nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng, Pete Souza đã chia sẻ những hình ảnh mà ông tâm đắc nhất về Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama trong năm 2016.

Những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi nhiếp ảnh gia du lịch 2016

Cuộc thi nhiếp ảnh gia năm 2016 của Hiệp hội Lữ hành và Du lịch quốc tế đã thu hút hơn 500 tác phẩm tham dự. Dưới đây là những bức ảnh chiến thắng và được đánh giá cao.

An An (Ảnh: Telegraph)

Bạn có thể quan tâm

Anh Canada Thế giới