Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sóc đỏ hoang làm náo loạn viện dưỡng lão Mỹ

Một con sóc đỏ điên cuồng tấn công vào các cư dân tại một viện dưỡng lão ở Florida, Mỹ và làm 3 người bị thương trước khi bị ném ra ngoài.

Nhân viên tại nhà dưỡng lão Sterling ở Deltona, Florida, đã gọi 911 để báo cáo rằng một số người đã bị một con sóc tấn công và cần trợ giúp y tế ngay lập tức.

Con sóc cắn những người ngồi bên ngoài tòa nhà và khi con vật không chịu buông tha, những người này đã chạy vào phòng sinh hoạt.

Khi đã vào bên trong, con vật càng trở nên hung hăng hơn, bảo vệ ở đây cho biết. Trước khi bị ném ra ngoài, con sóc đã kịp làm cho ít nhất 3 người, 2 thành viên và 1 nhân viên của viện dưỡng lão, bị thương.

soc tan cong nguoi anh 1
Khu vực bên ngoài hội hưu trí Sterling. Ảnh: Holiday Retirement.

Trả lời trên Washington Post, Brian Fawkes, phát ngôn viên của công ty quản lý nhà dưỡng lão Sterling, cho biết cả 3 nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện và tiêm phòng dại. Sau đó ông này lại nói rằng họ chỉ phải điều trị vết cắn.

Fawkes cho biết thêm các nạn nhân bị chấn động nhưng vẫn khá ổn. Ngoài ra, các tấm biển cảnh báo người dân cẩn thận với các con sóc trong khu vực đã được dựng lên bên ngoài.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cảnh báo rằng vết cắn của động vật hoang dã phải được điều trị như đối với bệnh dại. Tuy nhiên, CDC cho biết sóc thường được cho là ít gây ra rủi ro.

Viện dưỡng lão Sterling được mô tả giống như một khu nghỉ dưỡng cao cấp dành cho người cao tuổi với các hoạt động giải trí đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại, sự việc lần này là hy hữu ở đây.

Chú gấu Bắc cực 'buồn nhất thế giới' tại Trung Quốc

Trong bối cảnh người tiêu dùng dần chuyển sang mua sắm online, nhiều trung tâm thương mại sử dụng động vật hoang dã, bao gồm cả những loài như gấu Bắc cực, để chiêu dụ khách hàng.

Trái đất có thể mất 2/3 số động vật trong 4 năm tới

Đến năm 2020, 67% số động vật hoang dã trên hành tinh có thể biến mất, đưa trái đất đến cuộc đại tuyệt chủng lần thứ 6 nếu con người không có hành động ngăn chặn.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới