Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân sản phụ tử vong sau ca mổ sinh

Sở Y tế Hà Tĩnh có văn bản yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá và làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ sau ca mổ sinh.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, cho biết đã nhận được thông tin sản phụ Nguyễn Thị Huê (36 tuổi, trú xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà) tử vong bất thường sau ca mổ sinh tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Sở Y tế đang yêu cầu bệnh viện này có báo cáo nhanh các nội dung liên quan gửi về Sở trước 11h30 ngày 2/5.

“Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cần khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá, kiểm tra quá trình tiếp đón, chẩn đoán, theo dõi, chăm sóc và xử lý của bệnh viện đối với sản phụ đã tử vong", ông Châu nói.

san phu tu vong tren ban mo anh 1
Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Phạm Trường.

Khoảng 8h ngày 30/4, sản phụ Nguyễn Thị Huê (36 tuổi, trú xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) có dấu hiệu đau bụng sinh nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh theo dõi.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán thai đủ tháng chuyển dạ sinh con thứ 3. Lúc nhập viện, sản phụ tỉnh táo, da môi hồng, thể trạng bình thường.

Đến khoảng 11h30, sản phụ đau vật vã, nổi vân tím toàn thân, người nhà yêu cầu bác sĩ kiểm tra, truyền dịch hỗ trợ sinh. Hai tiếng sau, sản phụ bất tỉnh nên được bác sĩ cho thở oxy và mổ cấp cứu.

Hơn 1 giờ sau mổ, bé trai nặng hơn 3 kg được đưa vào lồng kính để chăm sóc. Còn sản phụ 36 tuổi hôn mê, mất máu nhiều nên bác sĩ yêu cầu người nhà hiến máu cứu sản phụ. Nhưng đến 18h cùng ngày, người nhà nhận tin sản phụ đã tử vong.

san phu tu vong tren ban mo anh 2
Người thân đau đớn trước cái chết bất thường của sản phụ. Ảnh: Phạm Trường.

Cho rằng kíp trực tắc trách dẫn đến cái chết của sản phụ, người nhà nạn nhân kéo đến vây bệnh viện yêu cầu có câu trả lời thỏa đáng.

"Bệnh nhân đau nhiều lần mà bác sĩ vẫn để chờ sinh chứ không thực hiện mổ. Nạn nhân chết trên bàn mổ nên gia đình cần câu trả lời thỏa đáng để biết rõ nguyên nhân cái chết”, một người thân của nạn nhân cho biết.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết đang kiểm tra lại quy trình vụ việc. Sau cuộc họp của hội đồng đánh giá cùng các bên liên quan, bệnh viện sẽ thông tin cụ thể về nguyên nhân.

Sản phụ 36 tuổi tử vong bất thường sau ca mổ, người nhà vây bệnh viện

Cho rằng cái chết của sản phụ ở Hà Tĩnh do chờ sinh quá lâu và là lỗi chủ quan của bác sĩ sản khoa, người nhà nạn nhân vây bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Phạm Trường - Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Xã hội