Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu điều tra người đàn ông đánh nữ điều dưỡng

Liên quan đến vụ việc người đàn ông đánh nữ điều dưỡng tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), Sở Y tế đã vào cuộc.

Sáng 19/11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết đơn vị này đã nhận được báo cáo nhanh của PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, về trường hợp người nhà bệnh nhi đánh một nữ điều dưỡng trong kíp trực tại khoa Cấp cứu của bệnh viện vào tối ngày 16/11.

Người hành hung nữ điều dưỡng trong lúc chăm sóc bệnh nhân là cha của một bệnh nhi 9 tuổi, ngụ TP.HCM, được chẩn đoán là hen suyễn. Bệnh nhi này được điều trị tại phòng lưu bệnh để xông khí dung. Sau đó, bệnh nhi được cho nằm vào giường trống để nghỉ ngơi.

Khi một bệnh nhi khác mới vào trong tình trạng nặng hơn, nữ điều dưỡng trực yêu cầu thân nhân đưa bé trai 9 tuổi này sang khu vực ghế ngồi chờ để nhường giường.

Nguoi dan ong danh nu dieu duong anh 1
Người đàn ông ra tay đánh nữ điều dưỡng ngay tại phòng Cấp cứu. Ảnh cắt từ clip.

Một lúc sau, cha của bé trai 9 tuổi bước vào, không đồng ý với yêu cầu của nữ điều dưỡng và bất ngờ dùng tay tát mạnh vào mặt điều dưỡng.

Lãnh đạo trực bệnh viện phải mời công an khu vực đến giải quyết. Sau đó, nữ điều dưỡng bị đánh được đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cấp cứu và được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, nghi ảnh hưởng đến xương hàm nên cần theo dõi.

Sở Y tế TP.HCM khẳng định hành động người đàn ông đánh điều dưỡng trong khi đang làm nhiệm vụ chăm sóc người bệnh là không thể chấp nhận được. Đặc biệt, hành động này đã gây tâm lý bất ổn cho nhân viên bệnh viện và toàn thể nhân viên ngành y tế.

Đơn vị này đã yêu cầu giám đốc bệnh viện có văn bản chính thức gửi đến Công an quận 10 (TP.HCM) và các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu điều tra và khởi tố tội hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ.

Sở Y tế cho biết hiện nay, các bệnh viện đều đã triển khai quy trình khẩn cấp để chủ động ứng phó với các sự cố gây mất an ninh, trật tự trong bệnh viện. Theo kế hoạch, Sở Y tế và Công an TP.HCM sẽ tổ chức diễn tập phối hợp phát hiện, ngăn chặn các sự cố gây mất an ninh, trật tự tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào tháng 12.

Qua đó, Sở Y tế đề nghị lãnh đạo các các bệnh viện tổ chức nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện nhằm chủ động hơn nữa trong phát hiện, ngăn chặn các hành vi gây mất an ninh, trật tự trong bệnh viện và các hành vi hành hung nhân viên y tế.

Đại diện Bệnh viện Nhi đồng cho biết đơn vị này đã gửi công văn sang Công an quận 10 yêu cầu điều tra vụ việc. Bệnh viện đang chờ kết luận điều tra cũng như hình thức xử lý từ phía cơ quan chức năng đối với người đàn ông đã tấn công gây thương tích cho nữ điều dưỡng.

Nữ hộ sinh lên kế hoạch vây bắt trộm trong bệnh viện

Nghe bệnh nhân nội trú liên tục than phiền vì mất tiền, điện thoại, các nữ hộ sinh đã lên kế hoạch theo dõi, phục kích và cùng vây bắt trộm.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe