Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sợ virus corona, khách Trung Quốc bịt khẩu trang kín mít ở Nha Trang

Lo ngại virus corona, nhiều du khách Trung Quốc đeo khẩu trang kín mít khi tham quan các điểm du lịch ở TP Nha Trang.

Dich viem phoi cap virus corona anh 1

Trong khi Trung Quốc đang căng mình với dịch virus corona, những du khách từ nước này sang Việt Nam du lịch cũng tự trang bị cho mình những chiếc khẩu trang khi tham quan các điểm du lịch.

Dich viem phoi cap virus corona anh 2

Tại điểm tham quan Nhà thờ Chánh Tòa Kitô Vua (hay còn gọi là Nhà thờ Núi, phường Phước Tân, TP Nha Trang, Khánh Hòa), dù nơi này chưa mở cửa đón khách, từ sáng sớm đã có hàng trăm du khách đến đây tham quan, chụp ảnh từ bên ngoài.

Dich viem phoi cap virus corona anh 3

Ngay khi xuống xe, những du khách Trung Quốc lập tức mua khẩu trang để mang. "Dịch cúm virus corona liên tục được cập nhật từ Trung Quốc, nên du khách cũng lo ngại, họ yêu cầu chúng tôi mua khẩu trang hoặc chỉ chỗ để họ mua tự bảo vệ bản thân", chị Hương, một hướng dẫn viên tiếng Trung Quốc, cho biết.

Dich viem phoi cap virus corona anh 4

"Tin tức từ nước chúng tôi liên tục cập nhật số người chết vì virus corona, nên qua Việt Nam mình đeo khẩu trang vừa bảo vệ bản thân và cộng đồng xung quanh", chị Lei Jun, du khách Trung Quốc, chia sẻ.

Dich viem phoi cap virus corona anh 5

Một số du khách Trung Quốc chuẩn bị sẵn khẩu trang khi đi du lịch; một số khác khi xuống các điểm du lịch ngay lập tức tìm chỗ để mua. Trong ảnh, người mẹ Trung Quốc mua khẩu trang cho 2 con nhỏ khi tham quan Nhà thờ Núi.

Dich viem phoi cap virus corona anh 6

Một số du khách Trung Quốc cho biết khi sang Việt Nam du lịch đã được công ty tổ chức tour thông báo ở đây dịch virus corona chưa lây lan, nên họ rất yên tâm, nhưng cũng mang sẵn khẩu trang để phòng dịch.

Dich viem phoi cap virus corona anh 7

Một gia đình mua khẩu trang ngay khi xuống xe để tham quan TP Nha Trang.

Dich viem phoi cap virus corona anh 8

Tại danh thắng Hòn Chồng, những du khách Trung Quốc mang cả khẩu trang khi thưởng thức những tiết mục nhạc cổ truyền Việt Nam.

Dich viem phoi cap virus corona anh 9

"Đây là điều rất lạ đối với du khách Trung Quốc, bởi họ rất ít đội nón, mang khẩu trang khi tham quan ở đây, nhất là khi thưởng thức nhạc cổ truyền Việt Nam", một nhân viên ở danh thắng Hòn Chồng nói.

Dich viem phoi cap virus corona anh 10

Chiếc khẩu trang không rời khỏi những vị khách trong suốt hành trình tham quan các điểm du lịch.

Dich viem phoi cap virus corona anh 11

Vài tiểu thương người Việt nắm bắt thị trường đã mang khẩu trang đến các điểm tham quan bán. "Từ mùng 2 Tết, khi nghe du khách Trung Quốc sợ virus corona nên tôi đi mua khẩu trang về bán. Hôm mùng 2, tôi bán 20 hộp khẩu trang, hôm nay ế hơn chút đỉnh", chị Hiền cho biết.

Dich viem phoi cap virus corona anh 12

Những người bán khẩu trang tiếp thị tận tay mỗi khi có đoàn du khách xuống xe.

Dich viem phoi cap virus corona anh 13

Từ sáng 27/1, Trung tâm bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tất cả nhân viên phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với du khách đến tham quan.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo đường sách trong dịch cúm corona Người dân cho rằng việc sử dụng khẩu trang khiến họ cảm thấy bất tiện khi du xuân nhưng là điều cần làm trước dịch cúm do virus corona.

Bệnh nhi Khánh Hòa tử vong do cúm không thuộc chủng corona ở TQ

Cháu H. nhập viện do sốt cao, viêm phổi và tử vong sau đó. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm dương tính với một chủng cũ của virus corona.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

An Bình

Bạn có thể quan tâm