Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở thú Pháp trưng bày sinh vật không não, có gần 720 giới tính

Sinh vật đơn bào không có não, mồm, dạ dày nhưng có khả năng học hỏi, tự chữa lành vết thương và truyền kiến thức cho cá thể khác.

Theo Guardian, sở thú Zoological Park ở thủ đô Paris đã giới thiệu một loại sinh vật đơn bào màu vàng, sinh vật trông giống như một loại nấm, không có não, mồm, hay dạ dày.

Sinh vật đơn bào này thuộc chi nấm có tên Physarum polycephalum, có gần 720 giới tính, có thể di chuyển mà không cần chân và có khả năng tự chữa lành vết thương nếu bị cắt làm đôi. Chúng sống tại những nơi ít ánh sáng, mát và ẩm ướt.

moc co 720 gioi tinh anh 1
Sinh vật đơn bào này thuộc chi nấm có tên Physarum polycephalum, có gần 720 giới tính. Ảnh: Guardian.

"Sinh vật này là một thực thể sống thuộc về một trong những điều bí ẩn nhất của tự nhiên", Bruno David, giám đốc Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Paris, cho biết.

Theo các chuyên gia, sinh vật có tên Physarum polycephalum này không có não. Tuy nhiên, nó vẫn có khả năng học hỏi. Nếu hợp nhất hai cá thể loại này, cá thể đã học hỏi sẽ truyền kiến thức sang cho cá thể mới, ông David cho biết.

Physarum polycephalum được đặt tên theo một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị sản xuất từ năm 1958. Bộ phim nói về một dạng sống ngoài hành tinh xâm lược Trái Đất và ăn mọi thứ trên đường đi của chúng.

Rộ tin hổ Tasmania tuyệt chủng 80 năm trước xuất hiện ở Australia

Hổ Tasmania, loài thú ăn thịt có sọc vằn trên lưng, được cho đã tuyệt chủng hơn 80 năm trước nhưng các tài liệu Australia mới công bố cho thấy nó được nhìn thấy hai tháng trước.

7 con voi trúng độc chết bí ẩn làm rúng động Sri Lanka

Sau hai năm liền có 300 con voi và 100 người chết mỗi năm, Sri Lanka đang tăng hạn tù và tiền phạt để bảo vệ voi hoang dã, giữa lúc nước này đang điều tra 7 con voi thiệt mạng.


Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới