Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sở thú ở Anh xây nhà nghỉ hưu cho những con lười già

Một sở thú ở Anh đã xây dựng khu vực nghỉ hưu cho những con lười. Tại đây, các cá thể lười già được chăm sóc đặc biệt, sống hưởng thụ suốt cuộc đời còn lại.

Công viên Folly Farm Adventure (Wales, Anh) mới xây dựng khu nhà ở dành riêng cho những con lười già trong vườn thú. Những con lười "có tuổi" sẽ được nghỉ ngơi trong không gian thoải mái, được chăm sóc theo chế độ đặc biệt, giúp kéo dài tuổi thọ.

Ý tưởng xây nhà nghỉ hưu cho lười của công viên Folly Farm nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng yêu động vật. Sau thời gian dài "làm việc" cho vườn thú, chúng sẽ được nghỉ ngơi đúng nghĩa, sống những năm tháng nhàn hạ tới cuối đời.

Vuon thu anh 1
Những con lười già ở vườn thú tại Anh được "nghỉ hưu" để dưỡng già. Ảnh: Independent.

Các nhân viên chăm sóc động vật sẽ điều chỉnh chế độ ăn của lười già bằng cách luộc rau củ để chúng dễ ăn và dễ tiêu hóa. Các bữa ăn của lười cũng được thêm dầu gan cá tuyết để bổ sung dinh dưỡng. Phòng ở cho loài vật này cũng được thiết kế đặc biệt, giúp những con vật chậm chạp dễ dàng di chuyển và người giám sát có thể theo dõi được mọi hoạt động của chúng.

Theo Insider, khu nhà nghỉ hưu này là một kiểu khu bảo tồn mẫu, không chỉ áp dụng với lười mà còn với nhiều loài động vật khác. Trong tự nhiên, con lười có tuổi thọ trung bình 20 năm. Nếu được chăm sóc trong môi trường khép kín, loài vật này có thể thọ tới 50 tuổi.

Việc giữ những con lười già trong khu nhà nghỉ hưu là một cách giải phóng không gian tự nhiên cho lười thế hệ sau, giúp chúng sinh sản và phát triển tốt hơn. 

Đến nay, Folly Farms có hai con lười già hai ngón, Tuppe 24 tuổi và và Lightcap 34 tuổi, đang sống một cuộc sống "viên mãn" trong ngôi nhà  nghỉ hưu. Cả ngày, 2 con lười chỉ quanh quẩn leo trèo trên cây, ăn thức ăn lành mạnh.

Loài động vật lười biếng nhất thế giới, chậm chạp hơn cả rùa Con lười, đúng như tên gọi chính là loài động vật lười biếng nhất thế giới. Chúng có thể chỉ ăn mỗi tháng một lần dù thức ăn ngay cạnh và dành phần lớn thời gian trong ngày để ngủ.

Nghịch lý kangaroo - biểu tượng quốc gia bị đề xuất cho lên bàn nhậu

Việc giết và ăn kangaroo được chính quyền Australia ủng hộ dù cho loài này là biểu tượng quốc gia. Nguyên nhân bởi kangaroo phát triển nhanh, ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

Bích Phương

Nguồn: Insider

Bạn có thể quan tâm