Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở thú Crimea phải tìm chủ cho 30 con gấu

Chủ sở hữu một công viên động vật hoang dã có tiếng ở Crimea tuyên bố sẽ cho đi 30 con gấu nếu không ông buộc phải giết chúng.

Ông Oleg Zubkov sở hữu công viên sư tử Taigan, cách Simferopol 46 km về phía tây, nơi những con gấu sống cùng hơn 2.500 con sư tử, hổ và các loài động vật khác.

Tuy nhiên, do bị cơ quan thú y phát hiện các sai phạm trong công viên và phải đóng cửa 3 tháng, ông Zubkov cho biết công viên không còn đủ khả năng chăm sóc những con gấu.

Nếu không được sở thú hoặc cơ sở nuôi động vật nào tiếp nhận, ông Zubkov có thể phải bắn hoặc trợ tử những con gấu. Ông nói trong một video trên kênh YouTube của mình.

"Tôi ghê tởm quyết định này nhưng rất tiếc sẽ phải làm. Tôi đã mang về và nuôi chúng trong thời gian dài", doanh nhân nói với Moscow Times hôm 15/11.

Ông Zubkov điều hành các công viên động vật từ năm 1995. Năm 2014, ông bị chính quyền Crimea gây áp lực sau khi bán đảo này được sáp nhập vào Nga. Zubkov cho biết ông đã dự hơn 300 phiên tòa xét xử liên quan đến các công viên.

tim chu cho gau anh 1
Một con gấu. Ảnh: Pixabay.

Các công viên của ông Zubkov không nhận được trợ cấp của nhà nước. Vì vậy, công viên Taigan sẽ buộc phải đóng cửa nếu không thu được tiền bán vé.

Ông Zubkov thậm chí đã phải nuôi hàng chục con lợn Việt Nam để tiết kiệm chi phí mua thức ăn cho sư tử và hổ.

"Gấu chỉ là bước đầu (bị đem cho)", ông Zubkov nói nếu mọi thứ không được cải thiện, sư tử và hổ cũng phải lên đường.

Một tai nạn liên quan đến động vật đã xảy ra ở công viên Taigan năm 2018, khiến chính quyền Crimea tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng nơi này.

Một con sư tử đã cắn vào tay một khách tham qua 46 tuổi khi người này đang chụp ảnh với nó. Theo ông Zubkov, đó là sự cố duy nhất xảy ra tại một trong những công viên của ông trong suốt 7 năm.

Hổ Trung Quốc tận diệt vì các thợ săn phương Tây

Những thợ săn chuyên nghiệp như William Lord Smith khiến cho số lượng loài hổ ở Trung Quốc suy giảm nhanh chóng trong giai đoạn đầu của thế kỷ 20, góp phần dẫn đến sự tuyệt chủng.

Sinh nhật lần thứ 15 của Medusa, con trăn nuôi dài nhất thế giới

Con trăn gấm, hay trăn mắt lưới, Medusa giờ đây đã dài 8 m, nặng gần 160 kg và trở thành con trăn nuôi dài nhất được sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận.Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Thế giới