Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Số thí sinh ứng tuyển ĐH Harvard cao kỷ lục

Số lượng đơn đăng ký ứng tuyển vào ĐH Harvard, Mỹ, tăng 42% so với năm ngoái. Ngôi trường danh tiếng này phải lùi ngày thông báo kết quả tuyển sinh.

Theo The Crimson, hơn 57.000 thí sinh đăng ký ứng tuyển vào ĐH Harvard khóa 2025. Đây là con số cao kỷ lục, khiến Văn phòng Tuyển sinh phải dời ngày thông báo kết quả lại khoảng một tuần để có thêm thời gian xem xét các hồ sơ dự tuyển.

Năm ngoái, số lượng thí sinh ứng tuyển vào đại học hàng đầu thế giới này là 40.248 người. Năm nay, con số tăng lên 42%, phá vỡ kỷ lục vừa được lập ra vào năm 2019 (43.330 hồ sơ ứng tuyển).

Harvard lui ngay thong bao trung tuyen anh 1

ĐH Harvard lùi ngày thông báo kết quả tuyển sinh lại một tuần để có thêm thời gian đánh giá lượng hồ sơ cao kỷ lục. Ảnh: The Crimson.

Theo thông báo của Văn phòng Tuyển sinh Harvard, dự kiến, vào ngày 6/4, thí sinh mới nhận được kết quả tuyển sinh. Thông thường, cuộc cạnh tranh khốc liệt hàng năm vào ngôi trường danh giá này thường có kết quả vào tầm cuối tháng 3.

Rachael Dane, đại diện phát ngôn của ĐH Harvard, giải thích nhân viên phòng tuyển sinh cần thêm thời gian để xem xét hồ sơ của tất cả thí sinh năm nay.

"Trong quá trình tuyển sinh, Harvard tiến hành đánh giá toàn diện đối với mỗi thí sinh dự tuyển. Chúng tôi cần thêm thời gian để đảm bảo mọi quyết định tuyển sinh đều được cân nhắc kỹ lưỡng và toàn diện như những năm trước", Rachael Dane viết trong một email.

Trong số 57.000 thí sinh ứng tuyển vào khóa 2025, Harvard nhận 10.086 đơn dự tuyển sớm và 747 người đã chắc suất vào đại học hàng đầu thế giới.

Trường ghi nhận hai kỷ lục về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất và tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất (7,4%) trong các đợt tuyển sinh sớm từ trước đến nay. Khoảng 80% thí sinh đăng ký xét tuyển sớm được trường chuyển sang vòng tuyển sinh thông thường.

Tháng 12 năm ngoái, sau khi thông báo kết quả tuyển sinh sớm, William R. Fitzsimmons, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính, cho rằng số lượng thí sinh tăng cao nhờ chính sách hỗ trợ tài chính mạnh mẽ của trường. Các phương án tuyển sinh thay đổi tích cực như tăng cường xét tuyển trực tuyến và không còn bắt buộc thí sinh phải có kết quả kiểm tra chuẩn hóa (SAT hay ACT).

Cùng với việc lùi ngày thông báo kết quả, năm nay, ĐH Harvard cho thí sinh trúng tuyển thêm 2 ngày để cân nhắc xem có nhập học không. Như vậy, đến hết ngày 3/5, họ mới phải quyết định chấp nhận hay từ chối cơ hội học tập tại đại học danh tiếng bậc nhất thế giới.

Những trường hợp được xét tuyển thẳng vào ĐH Luật TP.HCM

ĐH Luật TP.HCM vừa công bố thông tin tuyển sinh, trong đó liệt kê những trường hợp thuộc diện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng vào trường.

Bách Linh

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục