Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sở Tài chính lý giải việc thanh lý 47 xe công 'giá trị còn lại 0 đồng'

Theo lãnh đạo Sở Tài chính Hà Nội, 47 ôtô cũ, hỏng sau khi thanh lý, giá trị còn lại 0 đồng không đồng nghĩa với việc các xe này được thanh lý với giá 0 đồng.

Liên quan đến thông tin thành phố Hà Nội thanh lý 47 ôtô cũ, hỏng không đảm bảo an toàn khi vận hành tham gia giao thông của các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của thành phố với tổng nguyên giá 18.575 triệu đồng, giá trị còn lại là 0 đồng, một lãnh đạo Sở Tài chính Hà Nội cho biết không có nghĩa toàn bộ số xe này sẽ được thanh lý với giá 0 đồng.

Cụ thể, theo vị này, trước đó, tổng nguyên giá của 47 xe này là hơn 18 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo Thông tư 45/2018 hướng dẫn tính hao mòn, khấu hao tài sản… được Bộ Tài Chính ban hành, hiện nay giá trị của 47 ôtô còn lại 0 đồng.

Sở Tài chính đã giao cho các đơn vị, tổ chức sở hữu xe thanh lý theo quy định của Luật tài sản công, thuê đơn vị tư vấn thẩm định giá. Sau khi xác định được giá các xe, các đơn vị sẽ công khai giá và lập hội đồng bán đấu giá xe.

"Tiền đấu giá xe thu được sẽ nộp về tài khoản Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội. Quá trình này vẫn đang thực hiện theo quy định pháp luật", lãnh đạo Sở Tài chính Hà Nội khẳng định và cho biết, 47 xe công cũ, hỏng nằm trong đợt thanh lý này thuộc sự quản lý của 14 cơ quan, đơn vị UBND thành phố Hà Nội.

Trước đó, theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội gửi HĐND thành phố trước kỳ họp thứ 10, liên quan vấn đề cải cách tài chính công, thành phố đã chỉ đạo, hướng dẫn, sắp xếp, xử lý và hoàn thiện phương án sử dụng xe ô tô công; tiếp tục thanh lý các xe công hết hạn sử dụng theo chỉ đạo của Thành uỷ.

Kết quả, thành phố đã bổ sung kinh phí sử dụng ôtô là 112 triệu đồng/người/năm có tiêu chuẩn sử dụng ôtô phục vụ công tác chung khi đi công tác của các cơ quan theo quy định tại Nghị định số 04/2019 của Chính phủ.

Sở Tài chính đã phối hợp Sở Y tế xác lập sở hữu toàn dân xe phục vụ công tác phòng chống dịch; tiếp tục thanh lý các ôtô công hết hạn sử dụng.

Theo đó, toàn thành phố đã thanh lý 47 ôtô cũ, hỏng không đảm bảo an toàn khi vận hành tham gia giao thông của các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của thành phố với tổng nguyên giá 18.575 triệu đồng, giá trị còn lại 0 đồng.

Những cuốn sách hay về đô thị, thắng cảnh Việt Nam

Hồn đô thị gồm 30 bài tùy bút được tuyển chọn từ bộ sách Sài Gòn - Chuyện đời của phố (5 tập) đã được xuất bản trong khoảng thời gian từ 2014 - 2018. Bộ sách đến nay đã được tái bản 5 lần.

Đất nước gấm hoa không đơn thuần là một atlas địa lý, mà như một cẩm nang hình ảnh sinh động, cô đọng về thông tin khi đề cập đến 63 tỉnh thành Việt Nam.

Hà Nội thanh lý 47 ôtô cũ, giá trị còn lại 0 đồng

UBND Hà Nội cho biết đã thanh lý 47 ôtô cũ, hỏng và không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông của cơ quan, đơn vị. Tổng nguyên giá là 18,57 tỷ đồng, giá trị còn lại 0 đồng.

https://tienphong.vn/so-tai-chinh-ha-noi-ly-giai-viec-thanh-ly-47-xe-cong-gia-tri-con-lai-0-dong-post1490708.tpo

Trường Phong/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm