Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

So sánh ảnh chụp từ Galaxy Note 3 và iPhone 5S tại VN

Thử nghiệm trong nhà và ngoài trời cho thấy ảnh của Galaxy Note 3 kém chi tiết và màu sắc thiếu tự nhiên hơn ảnh của iPhone 5S.

iPhone 5S và Galaxy Note 3 hiện là hai trong những smartphone mạnh nhất trên thị trường. Tuy không thể bì với những smartphone chuyên về chụp ảnh như Sony Xperia Z1 hay Nokia Lumia 1020, nhưng bộ đôi này đều có những sự nâng cấp cần thiết về tính năng chụp ảnh. 

So với iPhone 5, 5S vẫn có camera độ phân giải 8 MP nhưng kích cỡ cảm biến lớn hơn. Trong khi đó, Note 3 đã nâng độ phân giải từ 8 MP lên 13 MP. Nói một cách đơn giản, Apple đã cải thiện chất lượng ảnh trên iPhone 5S và Samsung gia tăng độ phân giải để chạy theo thị hiếu người tiêu dùng. Bài viết sử dụng những hình ảnh được chụp ở chế độ tự động và không qua chỉnh sửa. Các mẫu máy dùng để chụp ảnh được cung cấp bởi CellphoneS.

Khi chụp ngoài trời, ảnh từ Note 3 có xu hướng dư sáng và làm sáng tất cả các chi tiết trong ảnh. Trong khi đó, ảnh từ iPhone 5S lại thể hiện rõ sự tương phản sáng tối, giúp ảnh trông tự nhiên và có mảng khối hơn. Ví dụ dễ nhận ra nhất là những viên đá dưới gốc cây và độ sáng của hàng cây sau hàng rào.
Màu sắc ảnh của iPhone 5S ấm hơn.
Khi chụp ngoài trời nắng, ảnh của Note 3 và iPhone 5S đều bị lóa và ám màu. Tuy nhiên, có vẻ Note 3 đã làm tốt hơn trong trường hợp này. 
Khi chụp những vật thể nhiều chi tiết, ảnh từ iPhone 5S rõ nét hơn rất nhiều so với Galaxy Note 3.
Cùng khoảng cách đến vật thể, nhưng camera của iPhone 5S lại bao quát hơn so với camera của Note 3. Khi chụp thiếu sáng ở trong nhà, iPhone vẫn bắt hình nhanh và cho ra ảnh khá chi tiết. Trong khi đó, chiếc Note 3 lại mất thêm một công đoạn xử lý hình ảnh để cho ra một bức ảnh ít nhiễu hạt nhưng lại kém chi tiết hơn. Trong trường hợp này, ảnh chụp từ camera của Note 3 có màu sắc và đường nét thiếu thực tế. 
Khi chụp ngược sáng, iPhone 5S cho thấy khả năng bù sáng tốt hơn so với Note 3. Tuy nhiên, tình huống này còn tùy thuộc vào ý tưởng của người chụp (muốn rõ nét các chi tiết trong hình hoặc để tối).
Thao tác phóng to cho thấy hàng chữ trên ảnh của iPhone 5S khá rõ ràng, trong khi chữ trong ảnh của Note 3 lại hơi mờ và có cảm giác như bị rung tay khi chụp. Nguyên nhân là camera của iPhone 5S có bộ ổn định hình ảnh (chống rung) và Note 3 không có tính năng này.  

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ