Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Số phận showroom Euro Auto sau khi Thaco tiếp quản BMW

Sau khi tiếp quản thương hiệu BMW, Thaco đã đưa 2 showroom tại TP.HCM hoạt động trở lại. Trong khi những showroom không tiếp quản đã quây kín.

showroom BMW anh 1

Hôm 12/1, Thaco công bố việc tiếp quản nhập khẩu và phân phối 3 thương hiệu BMW, Mini và BMW Motorrad tại Việt Nam. Phía Thaco cho biết doanh nghiệp sẽ tiếp nhận 3 showroom, gồm BMW Phú Mỹ Hưng, Mini và Motorrad Nguyễn Văn Trỗi tại TP.HCM, và BMW Long Biên tại Hà Nội.

showroom BMW anh 2

Trong năm 2018, Thaco sẽ nâng tổng số showroom BMW, Mini và Motorrad lên con số 15. Hà Nội và TP.HCM mỗi nơi có 3 showroom, số còn lại chia ra các tỉnh thành khác. Cơ sở cho sự tự tin về việc mở rộng mạng lưới là vì chỉ trong năm ngoái, doanh nghiệp đã mở thêm 30 showroom trên khắp cả nước.

showroom BMW anh 3

Hiện showroom BMW Phú Mỹ Hưng đã quay trở lại hoạt động bình thường. Xe đã được thông quan và trưng bày tại đại lý.

showroom BMW anh 4

Tuy nhiên, tất cả mẫu xe chưa có giá bán cụ thể. Thaco sẽ tiếp nhận tất cả hợp đồng mua xe của khách hàng với nhà phân phối cũ. Còn với người đang sở hữu BMW tại Việt Nam, chế độ bảo hành và quyền được triệu hồi xe nếu bị lỗi vẫn đảm bảo.


showroom BMW anh 5

Cuối năm 2017, Thaco đã nhập về Việt Nam 358 xe BMW và Mini để kinh doanh. Tất cả mẫu xe bán ra là xe mới. Lô hàng hơn 600 chiếc do Euro Auto nhập khẩu đang nằm tại cảng Sài Gòn sẽ đưa trở về Đức.

showroom BMW anh 6

Khu vực sửa chữa bảo dưỡng tại một showroom BMW tại TP.HCM. Theo quan sát của phóng viên Zing.vn, lượng xe ra vào khu vực này tấp nập, có đến cả chục chiếc BMW đang xếp hàng chờ đợi.

showroom BMW anh 7

Showroom Mini và Motorrad trên nằm ngay sát trụ sở Thaco tại TP.HCM.

showroom BMW anh 8

Tuy nhiên showroom này vẫn vắng vẻ. Hiện chỉ có 3 mẫu xe Mini trưng bày.

showroom BMW anh 9

Thaco cho biết có 172 nhân sự của Euro Auto tiếp tục làm việc cho Thaco.

showroom BMW anh 10

Showroom BMW Motorrad kế bên không có xe trưng bày. Khu vực đồ lưu niệm trống nhiều vị trí. Cho đến nay, Thaco chưa có kế hoạch cụ thể nhập xe BMW Motorrad từ nước nào. Việc này sẽ do phía BMW quyết định.

showroom BMW anh 11

Nằm ngoài kế hoạch tiếp nhận, showroom BMW ở góc đường Pasteur và Võ Thị Sáu quây kín. Trước đây, showroom này luôn có doanh số kinh doanh tốt do nằm ở ngay trung tâm thành phố, nhiều người qua lại.

showroom BMW anh 12

Bên ngoài treo bảng quảng cáo cỡ lớn và dòng chữ "Cửa hàng đang sửa chữa tạm ngưng hoạt động".

showroom BMW anh 13

Showroom BMW trên đường Nguyễn Văn Trỗi đóng kín, không còn bất cứ dấu hiệu nào liên quan đến hãng xe Đức.

Hơn 600 chiếc BMW của Euro Auto sẽ không bán tại Việt Nam

Giám đốc điều hành BMW châu Á khẳng định lô hàng hơn 600 xe BMW ở cảng Sài Gòn sẽ đưa về Đức, không bán tại thị trường Việt Nam.

Thế Anh

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe