Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Số phận những tiệm bánh mì Hà Nội ngày dịch bệnh

Dù duy trì bán mang về, doanh thu của những cửa hàng bánh mì nổi tiếng ở Hà Nội vẫn giảm mạnh. Riêng một tiệm lâu năm trên phố cổ doanh thu giảm 50% vì vắng bóng khách Tây.

cac cua tiem banh mi,  kinh doanh trong mua dich anh 1

Ảnh hưởng của dịch bệnh, các thương hiệu bánh mì nổi tiếng ở Hà Nội chịu chung số phận giảm sút doanh thu. Dù duy trì bán mang về, khung giờ cao điểm vào buổi sáng và trưa đều vắng bóng khách hàng.

cac cua tiem banh mi,  kinh doanh trong mua dich anh 2

Bánh mì Đức Long là một trong những địa chỉ bán doner kebap có tiếng nhất nhì Hà Nội, lại nằm ngay trên khu phố cổ, do đó, vào ngày thường, lượng người đến thưởng thức rất đông. Quán đã kê thêm bàn ghế để cho khách đến ăn tại chỗ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, vào khung giờ cao điểm 12h trưa hiện nay, cửa hàng cũng đìu hiu. "Không có khách Tây, doanh thu của chúng tôi giảm mất một nửa", chị Lành chủ tiệm chia sẻ.

cac cua tiem banh mi,  kinh doanh trong mua dich anh 3

Hiện nay cửa hàng vẫn duy trì 5 nhân viên làm việc. Các đơn hàng được bán chủ yếu trên ứng dụng đặt đồ ăn, thỉnh thoảng có khách quen trực tiếp qua mua.

cac cua tiem banh mi,  kinh doanh trong mua dich anh 4

Tiệm bánh mì Nguyên Sinh được mở từ năm 1942, là một trong những cửa hàng bánh mì đầu tiên mở ra ở Hà Nội. Tại đây, lượng khách quen vẫn duy trì đến mua hàng đều đặn, chủ yếu vào buổi trưa từ 10h đến 13h.

cac cua tiem banh mi,  kinh doanh trong mua dich anh 5

"Mặc dù không còn đông đúc như trước dịch, chúng tôi vẫn nhận được khá nhiều đơn hàng, phần lớn họ là khách quen. Nếu không thể đến thì họ gọi điện cho cửa hàng ship tận nhà", vừa đóng gói đồ ăn cho khách, nhân viên trực quán chia sẻ.

cac cua tiem banh mi,  kinh doanh trong mua dich anh 6

Ngoài bán bánh mì, cửa hàng Nguyên Sinh còn có thêm các loại xúc xích, thịt nguội, jambon, chân giò... bán riêng để tăng sự phong phú cho thực đơn của quán.

cac cua tiem banh mi,  kinh doanh trong mua dich anh 7

Tại một cửa hàng thuộc chuỗi bánh mì bò nướng Bami King trước dịch doanh thu mỗi ngày khoảng 9-10 triệu đồng, nay giảm 25-30%, chỉ còn khoảng 6-7 triệu. Shipper tới lấy hàng túc tắc, không đều như trước.

cac cua tiem banh mi,  kinh doanh trong mua dich anh 8

“Khung giờ sáng 7h30-8h và khung giờ trưa 11h30-12h là hai khoảng thời gian quán được nhiều đơn nhất. Các đơn hàng chủ yếu đặt qua ứng dụng giao hàng. Bên tôi cũng áp dụng nhiều ưu đãi hơn để kích cầu mua hàng, chấp nhận doanh thu ít nhưng giữ được khách”, anh Phạm Minh Hiếu, quản lý cửa hàng chia sẻ.

cac cua tiem banh mi,  kinh doanh trong mua dich anh 9

“Sáng và trưa cửa hàng mới có khách, chiều tối hầu như không có đơn. Các cơ sở trong chuỗi của chúng tôi đều bị ảnh hưởng”, nhân viên cửa hàng bánh mì tại số 38 Láng Hạ trong chuỗi Bami Bread cho biết.

cac cua tiem banh mi,  kinh doanh trong mua dich anh 10

Khi có khách gọi trực tiếp tới cửa hàng đặt bánh mì, nhân viên sẽ giao tới tận nơi. Trong những ngày dịch, hầu hết khách đều đặt qua ứng dụng để được nhận ưu đãi.

Hàng bánh cuốn nổi tiếng bán hơn 100 suất mang về mỗi ngày

Nếu như món bánh cuốn ở nhiều tiệm nổi tiếng Hà Nội vẫn có được lượng khách ổn định thì tại một quán ở gần hồ Gươm, người bán ngồi vài tiếng vẫn không ai đến hỏi mua mang đi.

Bún đậu bán không chạm tay nhau qua tấm chắn nylon ở Hà Nội

Những ngày siết chặt giãn cách, một hộ kinh doanh bún đậu lâu năm ở phố cổ Hà Nội căng nylon chắn ngang cửa khi bán cho khách, phòng dịch Covid-19.

Phố ẩm thực Tống Duy Tân giữa đại dịch

Phố ẩm thực Tống Duy Tân, Cấm Chỉ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chìm trong cảnh vắng vẻ từ khi dịch bùng phát đầu tháng 5. Nhiều hàng quán phải tạm đóng cửa, một số chỉ bán mang về.

Thạch Thảo - Đức Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm