Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Số phận long đong của 12 vai phụ trong 'Hoàn Châu cách cách'

Không may mắn như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng hay Phạm Băng Băng, sự nghiệp của họ có phần lặng lẽ, người được chú ý là Lưu Đan (Hàm Hương) thì tử nạn.

Công chúa Tái Á (Trương Hằng)

Hoàn Châu cách cách là bộ phim đầu tiên Trương Hằng tham gia sau khi tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Tuy chỉ xuất hiện khá ngắn ở cuối phần 1 nhưng nhân vật công chúa Tái Á đã kịp khiến khán giả nhớ. Mặc dù sau này có cơ hội đảm nhận vai nữ chính nhiều phim khác nhưng trong ký ức của người xem, cô mãi vẫn là công chúa Tái Á.

Liễu Thanh (Lục Thi Vũ)

Trong phim, nhân vật Liễu Thanh tạo ấn tượng với hình ảnh một chàng trai giang hồ nghĩa khí, hết lòng giúp đỡ Tiểu Yến Tử nên nam diễn viên Lục Thi Vũ cũng rất được khán giả yêu thích. Tiếc là may mắn chưa đến nên nhiều năm qua anh lận đận với hàng loạt những vai phụ. Năm nay Lục Thi Vũ đã 40 tuổi.

Liễu Hồng (Trần Doanh)

Với vai Liễu Hồng, em gái Liễu Thanh, cô bạn chí cốt của Tiểu Yến Tử, Trần Doanh mở rộng nhiều cánh cửa cho sự nghiệp của mình. Tuy không nổi đình nổi đám nhưng cô được đánh giá là một nữ diễn viên có thực tài. Trần Doanh đã kết hôn với nam diễn viên Lý Dịch Tường và có một con gái 8 tuổi.

Tiêu Kiếm (Chu Hoành Gia)

Việc bất ngờ xuất hiện nhân vật Tiêu Kiếm -người anh trai thất lạc nhiều năm của Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách 2 -khiến vai diễn của nam diễn viên Chu Hoành Gia được chú ý, chiếm tình cảm của khán giả nữ. Chính vì vậy, dù sau đó tham gia khá nhiều phim nhưng dường như sự nghiệp của anh chỉ dừng lại với hình ảnh Tiêu Kiếm.

Mông Đan (Mưu Phụng Bân)

Với lợi thế về ngoại hình và tính cách ấm áp của nhân vật Mông Đan, Mưu Phụng Bân đã tạo ngay thiện cảm cho người xem khi xuất hiện trong phần 2 Hoàn Châu cách cách, kể lại mối tình trắc trở với nàng Hàm Hương. Sau thành công này, Mưu Phụng Bân tham gia nhiều phim nhưng vẫn bị khán giả lãng quên, trong đó có một tác phẩm điện ảnh diễn cùng Ngô Thanh Vân mang tên Hải ưng chiến cảnh (2009).

Hàm Hương (Lưu Đan)

Trước khi được mời đảm nhận vai Hàm Hương trong Hoàn Châu cách cách 2, Lưu Đan đã ít nhiều tạo được sự chú ý khi tham gia các phim Tể tướng Lưu gù, Tân Long Môn khách sạn… Tuy nhiên, tên tuổi của cô chỉ thật sự tỏa sáng khi trở thành nàng công chúa cơ thê tỏa hương ngào ngạt làm nhà vua say mê. Lưu Đan từng đoạt giải thưởng điện ảnh Bách Hoa dành cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, nhưng thật đáng tiếc, hồng nhan bạc mệnh, cô đã qua đời sau một tai nạn giao thông thảm khốc vào đầu năm 2000, khi mới 25 tuổi.

Phúc Luân (Ôn Hải Ba)

Vào nghề từ năm 1984 nhưng phải đợi đến khi thể hiện vai Phúc Luân, bố của Nhĩ Khang và Nhĩ Thái, nam nghệ sĩ Ôn Hải Ba mới được khán giả biết đến. Hiện nay ông vẫn đóng phim nhưng hầu hết đều là vai phụ, tên tuổi vẫn "tranh sáng tranh tối".

Phúc Tấn (Lưu Phương)

Nữ nghệ sĩ Lưu Phương gây tình cảm tốt khi đóng vai Phúc Tấn, mẹ của Nhĩ Khang, mở đầu cho hàng loạt vai người mẹ sau này, như Lạc mẫu trong Cung tỏa tâm ngọc, mẹ của nàng Linh Nhi trong Cung tỏa châu liêm

Tiểu Đặng Tử (Tiết Nghiễm)

Nhờ vai chàng thái giám Tiểu Đặng Tử ở Khấu Phương Trai, Tiết Nghiễm được khán giả nhớ tên, tạo điều kiện có mặt trong nhiều tác phẩm ăn khách khác như Khang Hy vương triều, Thiếu niên thiên tử, Hoan hỉ du long… Tuy nhiên do hạn chế về ngoại hình nên mãi đến nay anh vẫn chưa có cơ hội đóng vai chính.

Tiểu Trác Tử (Lý Nam)

Lý Nam có gương mặt trẻ hơn gấp 3 lần tuổi thật nên hơn 10 năm trước, trước khi trở thành thái giám Tiểu Trác Tử của Khấu Phương Trai, anh từng được biết đến với vai chàng thư đồng của Giả Bảo Ngọc trong bộ phim truyền hình kinh điển Hồng Lâu mộng 1986. Cũng vì sở hữu gương mặt không biết già nên Lý Nam gặp nhiều trở ngại trong việc chọn vai. Năm 2001, dù đã bước vào tuổi trung niên nhưng trong phim Khang Hy vương triều, anh lại phải thể hiện nhân vật Khang Hy thời bé.

Minh Nguyệt (Ngư Mộng Khiết)

Minh Nguyệt là nàng hầu ở Khấu Phương Trai, dù diễn khá tốt nhưng Ngư Mộng Khiết đã không thể "ăn theo" thành công của bộ phim Hoàn Châu cách cách. Bởi thế, mười mấy năm qua, cô vẫn vô danh, toàn đóng vai phụ.

Thái Hà (Lưu Phương Dục)

So với cô bạn diễn Ngư Mộng Khiết, sự nghiệp của Lưu Phương Dục - diễn viên đóng vai nàng hầu Thái Hà, khá hơn. Mặc dù không thể nổi cùng Hoàn Châu cách cách, song nhờ đó cô được nhiều đạo diễn, nhà sản xuất phim chú ý, phát triển theo hướng diễn viên thực lực, tiếc là chưa có vai nào giúp cô tỏa sáng.

Anh Dương (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Phạm Băng Băng Phim ảnh