Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở Nông nghiệp Thái Nguyên bổ nhiệm 'thừa' 23 cán bộ

Thanh tra tỉnh Thái Nguyên vừa chỉ rõ sai phạm trong bổ nhiệm thừa cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng ban và một số đơn vị trực thuộc sở này.

Theo quyết định số 762 năm 2016 của UBND tỉnh Thái Nguyên, biên chế và hợp đồng lao động được giao của sở này năm 2014 là 687 người; năm 2015 là 674 người.

Công tác tuyển dụng được thực hiện theo quy định và được Sở Nội vụ thẩm định. Tuy nhiên, có tới 23 vị trí cán bộ lãnh đạo, quản lý được bổ nhiệm, nhiều hơn so với đề án vị trí việc làm.

Theo quyết định của UBND tỉnh, Sở NN&PTNT có 5 phòng, ban chuyên môn nhưng cả 5 phòng, ban đều có số lượng lãnh đạo nhiều hơn chuyên viên hoặc vượt quá số cán bộ lãnh đạo theo đề án.

Đáng nói, có một số phòng chuyên môn cán bộ nhiều hơn chuyên viên như Phòng Kế hoạch tài chính biên chế 11 nhưng có tới 7 lãnh đạo (1 trưởng phòng và 6 phó phòng); Phòng Quản lý xây dựng công trình (QLXDCT) biên chế có 4 thì có tới 3 lãnh đạo.

Cá biệt, theo tìm hiểu của phóng viên, trường hợp bà Hà Thu Hiền, Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng (BQLDA, thuộc Sở NN&PTNT Thái Nguyên) để xảy ra sai phạm vẫn được lên chức.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Thái Nguyên, BQLDA đã quyết toán tăng sai chi phí quản lý dự án, chi phí giám sát thi công, tăng về giá trị quyết toán công trình “Di chuyển tuyến kênh giữa hồ Núi Cốc”. Cụ thể, tăng sai về giá trị quyết toán công trình gần 162 triệu đồng...

Trước những vi phạm trên, Thanh tra tỉnh Thái Nguyên kiến nghị Giám đốc Sở NN&PTNT kiểm điểm trách nhiệm bà Hà Thu Hiền Giám đốc BQLDA, kiến nghị UBND tỉnh kiểm điểm trách nhiệm của chủ đầu tư dự án, Sở NN&PTNT, do chưa tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Tuy nhiên, điều khiến dư luận ngạc nhiên là chỉ một ngày sau khi có kết luận thanh tra, ngày 28/12/2016, UBND tỉnh Thái Nguyên đã công bố quyết định thành lập 3 ban chuyên ngành và bà Hiền được bổ nhiệm chức Phó Giám đốc BQLDA Đầu tư và Xây dựng các công trình NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, một cán bộ khác của Sở NN&PTNT Thái Nguyên cũng có dấu hiệu bổ nhiệm bất thường. Đó là ông Nguyễn Văn Trường, trước đây làm việc ở Công ty CP tư vấn xây dựng Thái Phương (vốn là một doanh nghiệp tư nhân chuyên tư vấn, thiết kế các công trình xây dựng dân dụng).

Tháng 6/2014, ông Trường được bổ nhiệm chức danh Phó phòng quản lý xây dựng công trình và đúng 1 năm sau (tháng 6/2015) ông được bổ nhiệm lên trưởng phòng. Người ký quyết định bổ nhiệm ông Trường là ông Nguyễn Quốc Minh, lúc đó đang làm Giám đốc Sở NN&PTNT. Chỉ sau ít ngày bổ nhiệm ông Trường, ông Minh được điều chuyển sang công tác tại Ban tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Trường khẳng định mình được bổ nhiệm đúng quy trình, không có gì bất thường. Trong khi đó, ngày 9/3, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có cuộc họp với đại diện Sở Nội vụ, Thanh tra và Sở NN&PTNT Thái Nguyên.

Ông Trần Dương Thịnh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên cho hay: “Việc bổ nhiệm cán bộ được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trường hợp của anh Trường và chị Hiền cũng không có gì bất thường”.

http://www.tienphong.vn/kinh-te/so-nnptnt-thai-nguyen-bo-nhiem-thua-23-can-bo-1128706.tpo

Theo Tuấn Nguyễn/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Xã hội