Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Số người tử vong do tai nạn giao thông tăng lên sau 2 ngày nghỉ lễ

Theo thống kê của cơ quan chức năng, 2 ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4, toàn quốc xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông đường bộ khiến 26 người tử vong.

Chiều 29/4, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết trong ngày nghỉ lễ thứ 2 dịp 30/4-1/5, toàn quốc xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông đường bộ khiến 14 người tử vong và gần 20 người bị thương. Số người thiệt mạng tăng lên so với ngày đầu.

Thống kê sau 2 ngày đầu nghỉ lễ, cả nước có gần 30 người thiệt mạng trên các cung đường bộ, hàng chục người khác bị thương.

Cùng ngày, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được hơn chục cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về tình trạng tăng giá vé, nhồi nhét khách, chở quá số người quy định và ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Tai nan giao thong ngay le anh 1
Hiện trường vụ tai nạn khiến một người tử vong vào sáng 29/4 tại huyện Ninh Phước, Ninh Thuận. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Lực lượng chức năng đã tiếp nhận phản ánh và xử lý. Hơn 4.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra, phân luồng giao thông và xử lý trên 6.000 trường hợp vi phạm, phạt hành chính gần 5 tỷ đồng.

Ủy ban ATGT thông tin, tại nhiều thành phố có điểm du lịch như Đà Nẵng, Hạ Long, do người dân đổ dần về các điểm du lịch để nghỉ lễ nên mật độ giao thông tăng đột biến. Tình trạng ùn tắc tại các nút giao thông ra vào thành phố diễn ra phổ biến.

12 người tử vong do tai nạn giao thông ngày đầu nghỉ lễ

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, toàn quốc xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông làm 12 người thiệt mạng và 7 nạn nhân bị thương trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4.


Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Xã hội