Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Số người Mỹ từ bỏ quốc tịch tăng vọt

Hơn 5.800 người Mỹ từ bỏ quốc tịch trong 6 tháng đầu năm 2020, so với con số 2.072 trường hợp trong cả năm 2019, theo nghiên cứu của công ty Bambridge Accountants ở New York.

Công ty này khảo sát dựa trên dữ liệu công khai từ chính phủ Mỹ, liệt kê tên những công dân từ bỏ quốc tịch, theo CNN.

“Đây phần lớn là người đã rời Mỹ và giờ đây muốn bỏ hẳn (quốc tịch)”, Alistair Bambridge, một giám đốc của công ty, nói.

Cũng theo vị giám đốc trên, trong số các lý do cho hiện tượng gia tăng người Mỹ từ bỏ quốc tịch có sự thất vọng với cách xử lý dịch bệnh và tình hình chính trị ở Mỹ hiện tại.

cong dan My anh 1

Số người Mỹ từ bỏ quốc tịch tăng vọt. Ảnh: AP.

Ngoài ra, một lý do nữa khiến người Mỹ bỏ quốc tịch là thuế. Họ vẫn phải khai thuế mỗi năm, báo cáo tài khoản ngân hàng ở nước ngoài, các khoản đầu tư, lương hưu, ông Bambridge nói.

Người Mỹ muốn bỏ quốc tịch phải trả 2.350 USD và ra làm thủ tục ở đại sứ quán Mỹ tại đất nước họ đang ở, nếu họ không ở Mỹ.

“Nếu Tổng thống Trump tái đắc cử, chúng tôi tin rằng sẽ có đợt mới những người muốn từ bỏ quốc tịch”, ông Bambridge dự đoán.

Washington thay đổi chiến lược khi bộ trưởng Mỹ đến thăm Đài Loan

Việc bộ trưởng Mỹ đến thăm vùng lãnh thổ ứng phó Covid-19 thành công không gây quá nhiều tranh cãi, trừ phi đó là Đài Loan, vốn được Bắc Kinh xem là một tỉnh chờ thống nhất.

Bài phát biểu bất ngờ của Tổng thống Trump ở câu lạc bộ golf

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ có bài phát biểu tại câu lạc bộ golf của mình ở bang New Jersey, nơi ông luôn có những người ủng hộ nhiệt thành.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới