Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Số người chết tại TQ đại lục vì virus corona đã vượt dịch Sars 2003

Số người chết tại Trung Quốc đại lục vì virus corona đã vượt qua đại dịch Sars năm 2003. Giới chức y tế Trung Quốc thông báo 361 người tử vong và 17.205 ca nhiễm bệnh.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 3/2 công bố 2.829 ca nhiễm mới và 57 trường hợp tử vong mới. Con số này cao hơn so với 2.590 ca nhiễm mới và 45 trường hợp tử vong mới trên toàn quốc công bố ngày trước đó.

Trong số những ca tử vong công bố mới nhất, 56 trường hợp được ghi nhận ở tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của bùng phát virus corona, và một trường hợp ở Trùng Khánh.

Tại Hồ Bắc, số trường hợp nhiễm bệnh mới tăng lên tới 2.103 ca và 56 người tử vong, tăng so với 1921 ca nhiễm bệnh mới và 45 người tử vong mới ghi nhận vào ngày 2/2.

virus corona anh 1

Người dân đeo khẩu trang ở Trung Quốc giữa lúc số người tử vong vì virus corona vẫn không ngừng tăng lên. Ảnh: Reuters.

Ít nhất 171 ca nhiễm bệnh được ghi nhận ở hơn hai chục quốc gia và khu vực, bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Anh…

Ca nhiễm bệnh thứ 9 vừa được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ công bố ngày 2/2 tại California. Ca nhiễm mới nhất này là một phụ nữ trở về Santa Clara từ Vũ Hán gần đây.

Đến nay, mới chỉ có một ca tử vong được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc sau khi Philippines hôm 2/2 thông báo về trường hợp một người đàn ông Trung Quốc 44 tuổi, ca nhiễm thứ hai ở đảo quốc, qua đời.

Người đàn ông òa khóc tiễn vợ đến Vũ Hán hỗ trợ đối phó virus corona Vừa tiễn vợ làm tại bệnh viện Huaihe lên xe đến Vũ Hán để hỗ trợ khống chế dịch bệnh, người đàn ông liền bật khóc nức nở.

Quân đội TQ đến Vũ Hán trong chiến dịch y tế lớn nhất từ năm 2008

1.400 y bác sĩ quân đội sẽ làm việc tại bệnh viện dã chiến mới xây ở Vũ Hán trong chiến dịch huy động lực lượng y tế lớn nhất của PLA kể từ vụ động đất Tứ Xuyên năm 2008.

8 ngày trong tâm dịch Vũ Hán của 3 phóng viên AFP

Trong vòng 8 ngày, một đội các phóng viên của hãng thông tấn AFP đã làm việc và đưa tin từ khu vực số 0 - tức tâm dịch ở Vũ Hán - trước khi được đưa lên máy bay trở về Pháp.

Hồng Đậu

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Nhật Bản Mỹ Thái Lan Philippines Covid-19 Thế giới