Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sở hữu những mẫu dế thông minh nhờ trợ giá của MobiFone

Mua điện thoại trợ giá từ nhà mạng tại Việt Nam dần trở thành xu hướng mới, khi nhà mạng xây dựng các chính sách phù hợp để người dùng dễ tiếp cận với các dòng smartphone cao cấp.

Nhà mạng trợ giá điện thoại là hình thức người dùng thuê bao của nhà mạng mua điện thoại với giá ưu đãi kèm theo cam kết sử dụng gói cước. Với hình thức này, người dùng được sở hữu những chiếc điện thoại có giá ưu đãi lên đến 40-50%, thậm chí là 70% so với giá bán lẻ của sản phẩm trên thị trường. Thông qua hình thức này, khách hàng thu nhập không cao có cơ hội tiếp cận với những mẫu smartphone cao cấp.

Hình thức nhà mạng bán điện thoại kèm gói cước phát triển khá phổ biến tại các thị trường phát triển như Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu… Do vậy, ở các thị này, kênh bán lẻ điện thoại di động khá hiếm hoặc thậm chí không có hệ thống cửa hàng bán lẻ điện thoại.

Cùng với việc được mua điện thoại giá rẻ, khách hàng của nhà mạng còn được sử dụng các gói cước ưu đãi như miễn phí một lượng thời gian gọi, số lượng tin nhắn hay một dung lượng data nhất định… Việc sử dụng dịch vụ viễn thông di động theo gói cước cũng giúp thuê bao tối ưu được hiệu quả sử dụng và chi phí bỏ ra, đồng thời kiểm soát được khoản chi tiêu cho dịch vụ viễn thông hàng tháng và không bị lãng phí.

MobiFone anh 1
Việc sử dụng dịch vụ viễn thông di động theo gói cước giúp thuê bao tối ưu được hiệu quả sử dụng và chi phí bỏ ra.

Đại diện MobiFone cho biết, thuê bao trả sau của nhà mạng là những người được hưởng lợi nhất từ hình thức bán hàng này bởi họ là những khách hàng trung thành, sử dụng dịch vụ ổn định. Người dùng không phải chi thẳng một món tiền lớn hoặc sử dụng hình thức trả góp mà chỉ cần bỏ một số tiền nhỏ để mua máy khi cam kết dùng kèm gói cước và chỉ trả tiền gói cước đã sử dụng hàng tháng.

Tại các thị trường phát triển, không phải hầu hết người dùng đều có thể dễ dàng tiếp cận với những dòng smartphone đắt tiền như các dòng cao cấp của Samsung, iPhone của Apple. Do vậy, kênh bán hàng smartphone qua nhà mạng được đánh giá là phương thức tiếp cận điện thoại cao cấp dễ dàng của người dùng, nhất là ở những nước đang phát triển với mức chi tiêu không cao.

Vài năm trước, MobiFone chủ yếu tập trung vào các dòng sản phẩm smartphone tầm trung giá từ 6-10 triệu đồng để thử nghiệm. Một trong những smartphone tiêu biểu của chương trình bán hàng trợ giá là Samsung Galaxy J7 Prime. MobiFone áp dụng hình thức combo kèm gói cước chỉ từ 2,14 triệu đồng/máy (giá máy bán lẻ trên thị trường là 6,29 triệu đồng). Sau một tuần, các cửa hàng của MobiFone bán được hàng nghìn sản phẩm. Điều này cho thấy nhu cầu mua điện thoại trợ giá của người tiêu dùng Việt khá lớn.

Nhận thấy nhu cầu này, nhà mạng MobiFone tiếp tục mở rộng, đa dạng sản phẩm smartphone ở nhiều phân khúc, thương hiệu khác nhau, gồm cả các dòng smartphone giá rẻ để đáp ứng cho số đông người dùng không có điều kiện kinh tế hay có nhu cầu chuyển từ điện thoại feature phone lên smartphone. Bên cạnh đó, nhà mạng cũng áp dụng bán hàng trợ giá với các sản phẩm cao cấp của Samsung, Apple như Galaxy Note 9 và bộ ba iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max.

MobiFone anh 2
Nhà mạng MobiFone mở rộng chương trình, đa dạng các sản phẩm smartphone ở nhiều phân khúc, thương hiệu khác nhau.

Tính đến nay, mẫu smartphone tạo ra sức hút lớn là Samsung Galaxy J4+. Những thuê bao mới của MobiFone hoặc thuê bao trả trước chuyển sang trả sau được mua Galaxy J4+ với giá 1,99 triệu khi đăng ký kèm gói cước 12SUBF199. Người mua không cần đặt cọc mà chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân và hộ khẩu. Thủ tục đơn giản, thuận tiện cùng với giá máy rẻ và gói cước tháng hợp lý thu hút một lượng lớn khách hàng của nhà mạng, đưa mẫu smartphone này trở thành một trong những điện thoại trợ giá bán chạy nhất tại hệ thống cửa hàng của MobiFone.

Anh Nguyễn Hoàng Minh, nhân viên một công ty bán lẻ tại Hà Nội, chia sẻ: “Chính sách bán điện thoại trợ giá của MobiFone là hình thức mua sắm ưu việt, khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Việc nhà mạng đơn giản về thủ tục giúp thuê bao dễ dàng tiếp cận với điện thoại trợ giá hơn”.

Theo đại diện MobiFone, thời gian tới, nhà mạng tiếp tục xây dựng, phát triển nhiều gói cước và giá bán hấp dẫn hơn để đáp ứng cho người dùng là những thuê bao của nhà mạng ở khắp cả nước.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp