Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở hữu hình xăm kín thân thể tại lễ hội tattoo ở Sài Gòn

Ngày 14/4, hàng trăm nghệ sĩ xăm hình trong và ngoài nước đã hội tụ tại Sài Gòn, tạo ra một sân chơi nghệ thuật độc đáo và mới mẻ.

Xam hinh anh 1
Vietnam Tattoo Conventions năm 2019 là cuộc tranh tài quy tụ nhiều thợ xăm lành nghề tại Việt Nam. Lễ hội năm nay không chỉ gói gọn ở phạm vi trong nước mà còn thu hút được sự chú ý của các nghệ nhân nước bạn như Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore...
Xam hinh anh 2
Đây là cơ hội để công chúng tham gia được chiêm ngưỡng, trải nghiệm về loại hình nghệ thuật độc đáo. Cuộc thi cũng sẽ tìm ra người chiến thắng của những hạng mục: Tả thực, Phong cách châu Á, Phong cách Việt, Best of Show...

Xam hinh anh 6
Không chỉ phô diễn tài năng trong thiết kế hay đường nét, các nghệ sĩ xăm hình thực sự là những bậc thầy với sự am hiểu sâu sắc về sắc độ của da, cấu tạo cơ thể, văn hoá và phong cách của mỗi khách hàng.
Xam hinh anh 7
Tại sự kiện năm nay, bên cạnh cơ hội tiếp cận quy trình xăm mình ở khoảng cách gần, người tham gia còn có cơ hội được những nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu xăm lên cơ thể hình xăm chất lừ.
Xam hinh anh 8
 Sự lan tỏa của nghệ thuật xăm hình đang len lỏi và phát triển ở khắp các quốc gia trên thế giới. Tùy tính cách và lựa chọn tạo hình của chủ nhân, hình xăm có thể là hiện thân của quyền lực, sự hung bạo nhưng có những hình đơn giản thể hiện sự độc đáo, tinh tế, mang đậm tính nghệ thuật.
Xam hinh anh 9
Nghệ thuật xăm hình vẫn còn phải nhận cái nhìn thiếu thiện cảm. Không ít người cho rằng đó là thú vui đua đòi theo thời thượng.
Xam hinh anh 10
Bản chất nghệ thuật xăm mình đã có từ rất lâu trong lịch sử loài người.
Xam hinh anh 11
Nghệ sĩ Andrea, đến từ Ý, chia sẻ đây là lần thứ hai anh đến Việt Nam tham dự lễ hội xăm, anh bất ngờ trước kỹ thuật xăm phát triển rất nhanh của người trẻ ở đây.
Xam hinh anh 12
Những chiếc Lowrider như của SnoopDogg hay DrDre nhún nhảy của nền văn hóa Chicano cũng xuất hiện và gây nhiều chú ý. 
Xam hinh anh 13
Một nghệ sĩ đến từ Pháp nở nụ cười sau khi hoàn thành hình xăm trong hai ngày liên tục. Lễ hội lần này mang đến một trải nghiệm khác biệt, nơi những cá tính không trộn lẫn được thể hiện một cách rõ nhất, không ngại ngần cũng chẳng cần phải che đậy.

Xăm kín mặt, những thanh niên Sài Gòn bị coi như người ngoài hành tinh

Mẹ phản đối quyết liệt, họ hàng coi như người ngoài hành tinh, Nghi Lâm và những thanh niên khác ở Sài Gòn khi xăm kín mặt, cổ thường bị nhìn với ánh mắt kỳ thị.


Hoàng Việt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống