Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sở hữu 100 tỷ USD, tỷ phú Bill Gates tiêu tiền thế nào?

Bill Gates là tỷ phú giàu thứ hai thế giới, chỉ sau doanh nhân Jeff Bezos, CEO của Amazon. Với số tài sản khổng lồ đó, ông chi tiêu như thế nào, vào việc gì?

Ty phu Bill Gates chi tien nhu the nao anh 1

1. Bất động sản: 

Tỷ phú Bill Gates có một danh mục đầu tư bất động sản trị giá hàng triệu USD. Theo Wealth-X, khối tài sản này bao gồm ngôi nhà ven hồ rộng 66.000 m2 nằm ở Medina, Washington có trị giá ước tính lên tới 80 triệu USD. Khối bất động sản  đồ sộ này có này hầu hết mọi thứ, từ một phòng trampoline (dùng để chơi trò bạt nhún) đến một sảnh tiếp tân rộng tới 2.300 m2. 
Ty phu Bill Gates chi tien nhu the nao anh 2
Bill Gates còn sở hữu trang trại ngựa Rancho Paseana tại Rancho Santa Fe. Trang trại gồm một đường đua 1,2 km với 5 chuồng ngựa. Đây là nơi luyện tập dành cho cô con gái Jenifer của ông. Jenifer  là một tay đua ngựa cuồng nhiệt.

Ty phu Bill Gates chi tien nhu the nao anh 3

2. Máy bay phản lực và xe thể thao: 

Theo Wealth-X, Bill Gates sở hữu một máy bay riêng - chiếc Bombardier BD-700 Global Express có trị giá khoảng 40 triệu USD. Mẫu máy bay này có thể chứa tới 19 người và có giá khoảng 40 triệu USD.

Ty phu Bill Gates chi tien nhu the nao anh 4
Ngoài ra, ông cũng có một bộ sưu tập xe thể thao trị giá ước tính 650.000 USD, bao gồm một chiếc Porsche 911, Jaguar XJ6, một chiếc Porsche Carrera Cabriolet 964, một chiếc Porsche 959 Coupe 1988 và một chiếc Ferrari 348. Sau khi thành lập Microsoft, ông mua xe sang Porsche 911 và ông đã bán đấu giá chiếc xe này với giá 80.000 USD

Ty phu Bill Gates chi tien nhu the nao anh 5

3. Hòn đảo tư nhân: 

Richard Branson không phải là tỷ phú duy nhất sở hữu một hòn đảo nhiệt đới riêng , tỷ phú Bill Gates cũng sở hữu riêng một hòn đảo của mình. Theo Wealth-X, hòn đảo của Gates nằm ở Belize, được gọi là Grand Bogue Caye, có trị giá khoảng 25 triệu USD. Grand Bugue Caye là đảo lớn nhất tại nước cộng hòa Belize với diện tích 127 ha với những bãi biển tuyệt đẹp và hệ sinh thái vô cùng phong phú. Nước biển ở đây có thể đổi từ màu xanh lam sẫm sang màu xanh lá cây nhạt.

Ty phu Bill Gates chi tien nhu the nao anh 6

4. Các tác phẩm nghệ thuật: 

Theo Wealth-X, bộ sưu tập nghệ thuật phong phú của Bill Gates bao gồm các tác phẩm của Leonardo da Vinci, Andrew Wyeth và Winslow Homer. Bộ sưu tập của ông được định giá khoảng 130 triệu USD. Trong đó có tấm bản thảo Leonardo da Vinci từ thế kỷ 16 mà Bill Gates đã mua đấu giá với giá 30 triệu USD vào năm 1994. Nguồn: Courtesy.
Ty phu Bill Gates chi tien nhu the nao anh 7
Đây là bức tranh mà Bill Gates đã mua với giá 36 triệu USD vào năm 1988.

Ty phu Bill Gates chi tien nhu the nao anh 8

5. Hoạt động từ thiện: 

Bill Gates nổi tiếng là một nhà tỷ phú có tấm lòng vàng. Ông đã dành ra phần lớn số tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện. Bill Gates đã cam kết quyên góp phần phần lớn tài sản của mình cho Giving Pledge - một phong trào mà ông cùng với tỷ phú Warren Buffett thành lập vào năm 2010. Ông cũng mời các tỷ phú khác cùng quyên góp tài sản cho tổ chức từ thiện này. Tính đến nay, Bill Gates đã dành ra tổng cộng 45,5 tỷ USD làm từ thiện thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates cùng nhiều quỹ từ thiện khác.

Ty phu Bill Gates chi tien nhu the nao anh 9

6. Phần tài sản khác: 

Phần lớn tài sản của Bill Gates còn lại là việc nắm giữ hàng chục tỷ USD và cổ phiếu phổ thông, bao gồm cả cổ phiếu trị giá 23,6 tỷ USD của Microsoft. Ông cũng sở hữu tài sản 7,9 tỷ USD tiền mặt từ nguồn thu khác như tiền lương, tiền thưởng, cổ tức đầu tư...

Điều gì xảy ra khi Bill Gates, Elon Musk kiểm tra tính cách?

Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, đã thực hiện bài kiểm tra tính cách kéo dài 1 giờ cho các nhà lãnh đạo lớn hiện này như Elon Musk, Bill Gates và Reed Hastings.


Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Doanh nhân Kinh doanh