Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Số học sinh tự tử tại Nhật Bản tăng vọt

Tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản không chỉ cao ở người lớn mà còn cả ở lứa tuổi học sinh.

Nhật Bản là quốc gia được biết đến là một trong những nơi có tỷ lệ tự sát cao trên thế giới. Điều này không chỉ xảy ra đối với người lớn, mà còn xảy rả cả đối với lứa tuổi học sinh.

Theo số liệu mà Bộ Giáo dục Nhật Bản công bố mới đây, có 332 học sinh tự tử trong vòng một năm tính tới hết tháng 3 năm nay. Đây là con số cao nhất kể từ khi bắt đầu thống kê vào năm 1988.

hoc sinh nhat ban tu tu anh 1
Học sinh Nhật Bản. Ảnh: Japan Info.

Số liệu này được Bộ Giáo dục khảo sát tại các trường cấp 1, cấp 2 và cấp 3 trên toàn Nhật Bản. Kết quả cho thấy, số trường hợp tự tử tăng 82 vụ so với năm trước đó. Cụ thể, có 227 học sinh cấp 3, 100 học sinh cấp 2 và 5 học sinh cấp 1 tự tử.

Theo NHK, tổng số trường hợp tự tử tại Nhật Bản trong cùng năm nói trên là khoảng 20.000 vụ, thấp hơn 40% so với thời điểm kỷ lục. Tuy nhiên, riêng số học sinh tự tử lại tăng vọt.

Trong các trường hợp học sinh tự tử, 41 trường hợp liên quan đến vấn đề trong gia đình, 30 trường hợp do bố mẹ trách mắng, 28 trường hợp lo âu về sự nghiệp tương lai, và 9 trường hợp được nhận định là do bắt nạt.

Theo khảo sát, có 194 vụ, tức gần 60% số trường hợp học sinh tự tử không rõ nguyên nhân. Chính phủ Nhật Bản đang tích cực triển khai các biện pháp ngăn ngừa hiện tượng tử tự tại học đường.

Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin vụ 2 chị em sinh đôi trường quốc tế tự tử

Do trường Quốc tế Australia đang trong thời gian nghỉ giữa kỳ, Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận 2 tìm hiểu thông tin và phối hợp xử lý vụ việc.


https://vov.vn/the-gioi/so-hoc-sinh-tu-tu-tai-nhat-ban-tang-vot-968822.vov

Theo PV VOV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục