Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Số hóa hoạt động, Prudential trả kết quả bồi thường trong 20 giây

Prudential chi trả hơn 6.257 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng trong năm 2019 nhờ quy trình được số hóa trên nền tảng Zalo, dễ dàng hỗ trợ người dùng 24/7.

Khi nhu cầu của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ tăng cao, doanh nghiệp bảo hiểm phải đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng trải nghiệm khách hàng. Trong đó, việc doanh nghiệp chi trả quyền lợi là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Tuy nhiên, các thủ tục cùng quy trình yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trước đây tồn tại những bất tiện, khiến khách hàng phải chờ đợi.

Với việc ứng dụng công nghệ số, hàng loạt giải pháp hiện đại dần thay đổi dịch vụ bảo hiểm theo hướng đơn giản và dễ tiếp cận hơn, nhất là trong chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Prudential anh 1

Thông báo kết quả chi trả nhanh chóng là bước tiến của Prudential.

Thấu hiểu điều đó, Prudential không ngừng phát triển và ứng dụng các giải pháp số, với mong muốn đơn giản hóa quy trình, tạo sự dễ dàng, nhanh chóng và minh bạch trong hoạt động chi trả.

Cuối năm 2019, Prudential phát triển tính năng xử lý và phản hồi kết quả bồi thường “20 giây” với trường hợp đăng ký và nộp yêu cầu qua Zalo. Quá trình xử lý xuyên suốt, không có sự can thiệp của con người giúp tiết kiệm nhiều thời gian. Doanh nghiệp này cho rằng, tự động hóa là điểm nhấn trong cải tiến quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của Prudential.

Tới nay, hàng nghìn yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm đã được xử lý theo quy trình mới, và vẫn đang tiếp tục tăng lên. Cùng tỷ lệ 70% yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm thực hiện qua kênh Zalo, Prudential cho thấy sự tin tưởng của khách hàng và tính hiệu quả của giải pháp này.

Hãng chi trả hơn 6.257 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng, chiếm gần 30% tổng quyền lợi bảo hiểm chi trả của toàn ngành trong năm 2019. Trong đó, quyền lợi liên quan đến sự kiện bảo hiểm như tử vong, bệnh hiểm nghèo, chăm sóc sức khỏe… chiếm gần 1.000 tỷ đồng.

Prudential anh 2

Prudential chi trả hơn 6.257 tỷ đồng, chiếm gần 30% tổng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ toàn ngành.

Prudential thực hiện chuyển đổi số trên hầu hết hành trình trải nghiệm khách hàng. Bên cạnh cải tiến trong chi trả, cuối năm 2019, hãng ra mắt tính năng thẩm định nhanh và phát hành hợp đồng tức thì 24/7. Ngay khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, khách hàng có thể được bảo vệ, với bộ hợp đồng điện tử có giá trị tương đương hợp đồng giấy thông thường.

Những thay đổi này mang ý nghĩa quan trọng với Prudential, công ty số hóa 100% quy trình từ tư vấn bảo hiểm đến giải quyết quyền lợi bảo hiểm, mang đến trải nghiệm khác biệt, dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Prudential anh 3

Thủ tục đơn giản, phản hồi nhanh chóng, việc số hóa hoạt động bảo hiểm giúp tháo gỡ những e ngại của khách hàng về bảo hiểm nhân thọ.

Đại diện công ty cho biết: “Các sáng kiến kỹ thuật số của Prudential không chỉ mang lại trải nghiệm khác biệt và tích cực, mà còn trao quyền chủ động để khách hàng lựa chọn cách thức tương tác với công ty. Trên hết, chúng tôi hiểu việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là cam kết lâu dài, vì thế công ty mong muốn đồng hành và sẻ chia cùng khách hàng, đặc biệt là trước những biến cố khó khăn trong cuộc sống”.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ