Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sở GTVT TP.HCM chỉ đạo khẩn sau vụ hành khách bị 'làm giá' ở sân bay

Để tránh tình trạng tương tự mà Báo Người Lao Động nêu, Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý việc taxi làm giá.

Chiều 18/5, Sở GTVT có văn bản khẩn gửi Cảng vụ Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và nhiều đơn vị liên quan nhằm chấn chỉnh tình trạng taxi làm giá tại sân bay Tân Sơn Nhất. Sở này nhắc lại nội dung bài viết "Tiến sĩ Lê Đăng Doanh bị "làm giá" ở sân bay Tân Sơn Nhất" đăng trên báo Người Lao Động hôm 16/5 để dẫn chứng.

Cụ thể, Sở GTVT đề nghị Cảng vụ Hàng không Tân Sơn Nhất tăng cường tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách lựa chọn các loại phương tiện phục vụ trong sân bay. Cùng với đó, phối hợp các đơn vị vận tải kinh doanh ôtô bên trong sân bay có giải pháp chấn chỉnh, ngăn ngừa tình trạng này lặp lại.

ts le dang doanh bi lam gia o san bay anh 1

Taxi đón khách ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra, Sở GTVT đề nghị Công an TP, UBND quận Tân Bình và Thanh tra Sở GTVT tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm các xe taxi chèn ép, làm giá đối với khách hành hoạt động bên trong và khu vực xung quanh sân bay. Sở này cũng đề nghị các đơn vị cung cấp phần mềm cho các hãng taxi công nghệ để cung cấp thông tin xử lý lái xe vi phạm hoạt động trong sân bay và khu vực ngoài sân bay theo đề nghị của lực lượng chức năng.

Đình chỉ tài xế taxi thu của khách 198.000 đồng cho quãng đường 3 km

TS Lê Đăng Doanh phản ánh ông phải trả gần 200.000 đồng cho tài xế taxi đặt ở sân bay Tân Sơn Nhất khi di chuyển chỉ 3 km. Tài xế này đã bị tạm đình chỉ 15 ngày để làm rõ vụ việc.

7 chuyến bay đến Tân Sơn Nhất không thể hạ cánh do mưa lớn

Cơn mưa dông diện rộng vào chiều tối 3/5 khiến 7 chuyến bay phải chuyển hướng tiếp cận vì không thể hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

https://nld.com.vn/thoi-su/tien-si-le-dang-doanh-bi-lam-gia-o-tan-son-nhat-so-gtvt-tp-hcm-ra-cong-van-khan-20220518150732729.htm

Theo Thu Hồng/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm