Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sở GTVT Hà Nội rút quyết định cho phép taxi hoạt động tại sân bay

Vừa ra văn bản cho phép taxi hoạt động tại sân bay Nội Bài, Sở GTVT phải rút lại quyết định khi có hướng dẫn thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tạm dừng hoạt động của taxi tại sân bay.

Trước đó, khi toàn bộ taxi dừng hoạt động trên địa bàn Hà Nội, Sở GTVT đã có văn bản chấp thuận đề nghị cho taxi hoạt động tại sân bay Nội Bài để giải tỏa hành khách.

Đến tối 3/4, sau khi có hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng, Sở GTVT Hà Nội đã phải ra văn bản hỏa tốc để rút lại quyết định vừa ban hành trước đó, đồng thời yêu cầu sân bay thông tin để hành khách chủ động việc đi lại.

taxi Noi Bai tam ngung hoat dong anh 1
Taxi hoạt động tại sân bay Nội Bài trước khi dừng hoạt động để phòng dịch.

Theo chủ trương cách ly xã hội nêu trong Chỉ thị 16, mọi hoạt động của xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe buýt, taxi tại Hà Nội phải tạm dừng.

Do đó, hành khách trên các chuyến bay đến Nội Bài từ nay đến 15/4 phải tự túc phương tiện di chuyển về thành phố. Toàn bộ hệ thống taxi, xe buýt hoạt động tại sân bay đã ngừng hoạt động.

Hiện, sân bay đang duy trì 3 chuyến bay/ngày, bao gồm 2 chuyến khứ hồi Hà Nội - TP.HCM và 1 chuyến khứ hồi Hà Nội - Đà Nẵng. Sản lượng hành khách qua cảng khoảng 500 người/ngày.

Cho phép taxi đón khách tại sân bay Nội Bài, ga Hà Nội

Trong bối cảnh cấm taxi để cách ly toàn xã hội, Sở GTVT Hà Nội tạo điều kiện cho phương tiện này hoạt động tại sân bay và ga tàu để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm